Nâng tầm chuyên nghiệp, hiện đại của lực lượng CSGT Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 8-2, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Lãnh đạo Cục CSGT, Văn Phòng Bộ Công an… đã đến chúc Tết, kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo trật tự ATGT của Phòng CSGT, CATP Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội và Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng, cùng các đồng chí Đội trưởng các đơn vị vui mừng đón tiếp đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, vui mừng khi được đón đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Lãnh đạo các đơn vị đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021, Đại tá Dương Đức Hải đã báo cáo kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp trước Tết, cũng như kế hoạch trong và sau Tết; kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Lực lượng CSGT Thủ đô vinh dự là một trong những lực lượng tiêu biểu hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với Ban chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với Ban chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội

Cùng với đó, Đại tá Dương Đức Hải báo cáo sơ bộ những kết quả trong công tác năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 của CSGT Thủ đô.

Theo đó, trong năm 2020, TNGT giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Phòng CSGT vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP ghi nhận, trao tặng nhiều Huân, Huy chương, Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen... về những thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Trong năm 2021, Phòng CSGT, CATP Hà Nội tiếp tục đề cao công tác xây dựng lực lượng; nêu bật trách nhiệm chỉ huy, người đứng đầu đơn vị. Nâng cao công tác cũng như chất lượng, thực chất nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo TTATGT; quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả và tạo sự răn đe những vi phạm.

Phòng CSGT cũng chủ động triển khai các phương án, kế hoạch, đảm bảo thông suốt việc dẫn, đón, đoàn; huy động 100% quân số phân luồng, tạo đường thông thoáng cho nhân dân đi lại được an toàn, bình yên; tăng cường xử lý nghiêm vi phạm nhất là hành vi vi phạm nồng độ cồn, vận tải hành khách gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chụp ảnh lưu niệm với các nữ CSGT tiêu biểu làm nhiệm vụ trong Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa qua

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chụp ảnh lưu niệm với các nữ CSGT tiêu biểu làm nhiệm vụ trong Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa qua

Đáng chú ý, Phòng CSGT không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hoạt động vận tải; Xử lý nghiêm rượu bia nhất là trong dịp Tết; lái xe sử dụng ma túy…

Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cũng đề xuất với Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc một số nội dung liên quan, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn Thủ đô.

Với tình cảm là người bạn, thủ trưởng trực tiếp ngày xưa và hiện thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT phục vụ nhân dân đi lại an toàn, trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Phòng CSGT, CATP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: Năm 2020, một trong những sự kiện nổi bật, quan trọng nhất của đất nước là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chụp ảnh lưu niệm với đại diện các nam CSGT đón, dẫn đoàn tiêu biểu

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chụp ảnh lưu niệm với đại diện các nam CSGT đón, dẫn đoàn tiêu biểu

Cùng với những lực lượng khác của Bộ Công an, CATP Hà Nội, lực lượng CSGT Thủ đô, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã đảm bảo hiệu quả, hoàn thành xuất sắc yêu cầu đón, dẫn, phân luồng, đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ Đại hội nói riêng và việc đi lại an toàn, thông suốt cho nhân dân.

Đánh giá cao kết quả của Phòng CSGT ngắn gọn và có những điểm nhấn, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: Hàng trăm kiến nghị đã được Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện, đề xuất, nhằm tạo nên nhiều dấu ấn trong công tác đảm bảo TTATGT; công tác phạt “nguội” cũng được nâng cao, tạo dấu ấn rất rõ nét, được người dân, dư luận vô cùng ủng hộ, đồng tình.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng biểu dương sự nhuần nhuyễn trong việc thực hiện các chuyên đề giữa lực lượng CSGT thủy và bộ, tham gia phòng, chống tội phạm rất hiệu quả; xây dựng lực lượng CSGT Thủ đô ngày càng được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao và rất gần gũi. Các đồng chí nữ CSGT Thủ đô làm nhiệm vụ trong thời gian qua, nhất là phục vụ đón, dẫn, xếp xe Đại hội Đảng lần thứ XIII cũng gây ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu, người dân, bạn bè quốc tế.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Phòng CSGT Thủ đô cần nâng cao tính chuyên nghiệp, hiện đại trên các mặt công tác

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Phòng CSGT Thủ đô cần nâng cao tính chuyên nghiệp, hiện đại trên các mặt công tác

“Những thành tích, kết quả mà Bộ Công an, lãnh đạo các cấp trao tặng là sự đánh giá khách quan, sâu sắc, ghi nhận đối với những nỗ lực của Phòng CSGT trong thời gian qua”- Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương.

Đồng tình với 6 nhiệm vụ mà Phòng CSGT đã đặt ra trong năm 2021, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: Sắp tới Bộ Công an sẽ khai trương Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có việc lực lượng CSGT chia sẻ những dữ liệu này vào các mặt nhiệm vụ: Đăng ký xe, phạt nguội, nộp phạt, qua đó nâng tầm công tác tuyên truyền, chấp hành và đảm bảo TTATGT cho nhân dân.

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý trong buổi tổ chức ra quân đầu xuân năm nay, Phòng CSGT cần gắn liền với các yêu cầu nhiệm vụ xuyên suốt, đảm bảo nâng cao nhận thức người dân khi tham gia giao thông, qua đó hạn chế việc phải xử lý.

Đánh giá nhiều yếu tố gây bất lợi cho công tác đảm bảo TTATGT, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc lưu ý Phòng CSGT cần tiếp tục nâng cao hiệu quả các chuyên đề chuyên sâu. Từ kinh nghiệm những sự kiện lớn đặc biệt là Đại hội Đảng lần thứ XIII, cần rà soát để rút kinh nghiệm, tạo sự hiệu quả, chuyên nghiệp, mạnh mẽ hơn nữa.

Lực lượng CSGT Thủ đô được xem là "mặt tiền của mặt tiền" chính vì vậy cần phải nâng cao công tác xây dựng Đảng, xây dưng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Lực lượng CSGT Thủ đô được xem là "mặt tiền của mặt tiền" chính vì vậy cần phải nâng cao công tác xây dựng Đảng, xây dưng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Phòng CSGT cần chủ động nghiên cứu, phòng ngừa, kéo giảm TNGT trên cả 3 lĩnh vực, phân tích lỗi khách quan, chủ quan, từ đó xây dựng chuyên đề sao cho sát, giảm dần những chỉ tiêu giúp cho công tác phòng, chống tai nạn sẽ bền vững hơn.

“Xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện, đó là các phương án dẫn, trong công tác chỉ huy, tuần tra giao thông, hỗ trợ giúp đỡ những người yếu thế; kiến nghị giúp giảm ùn tắc và tiếp tục nâng bền vững những hình ảnh này”- Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ.

Chia sẻ những vất vả, nguy hiểm của lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng và CSGT toàn quốc nói chung, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị CATP, Phòng CSGT cần đảm bảo tốt công tác quản lý CBCS, chăm lo đời sống cho CBCS; lưu ý về công tác ứng trực, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với tình cảm chân thành, quý mến, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng với CSGT Thủ đô, CSGT toàn quốc trong công tác đảm bảo TTATGT, xây dựng lực lượng CSGT chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đón đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và động viên CBCS, thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSGT cùng toàn thể CBCS trong đơn vị, Đại tá Dương Đức Hải chúc đồng chí Thứ trưởng cùng các thành viên trong đoàn công tác và gia đình đón xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, an khang, thịnh vượng.

Trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội hứa với đồng chí Thứ trưởng và Lãnh đạo Cục CSGT, CATP Hà Nội, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSGT sẽ cụ thể hóa những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc đã chỉ đạo vào các chương trình, kế hoạch công tác trong năm 2021, đồng thời coi đây là cốt lõi cho những hành động của toàn lực lượng CSGT Thủ đô trong những năm tới...