Nắng nóng, nhiều trẻ nhiễm bệnh vì nằm điều hòa

  • 26/05/2014 06:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Chỉ riêng nửa buổi sáng 25-5, khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận gần 40 trẻ  đến khám. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi cho biết, lượng bệnh nhi nhập viện trong đợt nắng nóng này tăng khoảng 30%, do nắng nóng nên nhiều phụ huynh đưa con đến khám vào buổi tối, thậm chí có những tối khoa tiếp nhận đến gần 100 bệnh nhân. 
Nắng nóng, nhiều trẻ nhiễm bệnh vì nằm điều hòa ảnh 1
Nắng nóng khiến trẻ dễ mắc bệnh đường hô hấp, tiêu hóa

Bệnh nhi nhập viện chủ yếu mắc các bệnh do sốt virus, tiêu chảy, tay chân miệng..., bên cạnh đó trẻ mắc bệnh viêm phổi, viêm phế quản cũng gia tăng mạnh do nguyên nhân nằm điều hòa, nằm quạt để gió quá mạnh hoặc uống nhiều nước lạnh. Do sức đề kháng của trẻ yếu, nhất là trẻ dưới 1 tuổi nên diễn biến của bệnh thường rất nhanh, có thể từ ho, sốt chuyển sang viêm phổi chỉ trong vòng 1 ngày. 

Tương tự, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện trung bình mỗi ngày tiếp nhận khám cho khoảng 2.000 trẻ, tăng khoảng 20% so với thời điểm trước đó. Theo TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi đến khám chủ yếu mắc các bệnh liên quan đến thời tiết như hô hấp, tiêu hóa… Ngoài ra, bệnh viện vẫn tiếp tục tiếp nhận mới nhiều bệnh nhi mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm não. Trong số những trẻ đến khám bệnh có đến 1/3 số trẻ được bố mẹ tự ý mua thuốc điều trị tại nhà nhưng không khỏi, khiến bệnh nặng hơn. 

Tin cùng chuyên mục