Nắng nóng khiến đường Ấn Độ chảy nhựa, người dân "mất dép" khi đi lại

  • 27/05/2016 10:44
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Những đợt nắng nóng khủng khiếp với nền nhiệt ở một số nơi lên đến 51 độ C đã khiến người dân Ấn Độ thực sự khốn khổ. Ngay cả khi ra đường, họ cũng lâm vào cảnh bi đát vì dép dưới chân bết dính vào mặt đường đã tan chảy nhựa.

Cư dân tại thành phố Valsad, bang Gujarat trong những ngày qua đã phải vật lộn với cảnh ngại di chuyển, bởi tại nhiều đường phố, nhựa trên mặt đường đã tan chảy khiến các phương tiện giao thông, con người đi lại vô cùng khó khăn.


Video cảnh người dân di chuyển khó khăn vì nhựa đường tan chảy

Một đoạn video từ NDTV đã quay lại cảnh nhiều người mắc kẹt trên đường khi không nhấc nổi chân, thậm chí là “mất dép” theo đúng nghĩa đen vì giày dép dính chặt vào bề mặt. Nhiều người không thể chống cự khi đang mang nặng và ngã kềnh ra đường.

Nắng nóng khiến đường Ấn Độ chảy nhựa, người dân "mất dép" khi đi lại ảnh 1

Một cậu bé sang đường bị mất dép vì nhựa trên mặt đường tan chảy

Nắng nóng khiến đường Ấn Độ chảy nhựa, người dân "mất dép" khi đi lại ảnh 2

Tuần trước được coi là một trong những thời gian khủng khiếp tại Ấn Độ, khi mà nhiệt độ đồng loạt tăng ở các vùng phía tây đất nước, thậm chí có thành phố Phalodi, thuộc bang sa mạc Rajasthan nhiệt độ còn chạm đến 51 độ C, phá kỷ lục 50,6 độ C vào năm 1956 ở cùng bang.

Các quan chức Ấn Độ đã cảnh báo thường xuyên về hiện tượng sóng nhiệt có thể gây tình trạng mất nước, say nắng cho người dân và cấm nấu nướng tại một số khu vực vì có thể gây ra các hỏa hoạn.

Nắng nóng khiến đường Ấn Độ chảy nhựa, người dân "mất dép" khi đi lại ảnh 3

Nắng nóng khiến cuộc sống của người dân Ấn Độ lâm vào cảnh khó khăn

Nhiều sông hồ, đập nước tại các tỉnh của bang miền tây Rajasthan, Maharashtra và Gujarat đã cạn khô, hàng trăm người đã thiệt mạng vì nắng nóng.

 "Chúng tôi đang cầu nguyện các vị thần cho những trận mưa sớm để mọi người có thể thoát khỏi những trận nóng kinh hoàng này”, ông Neeraj Kumar, một cư dân của thành phố công nghiệp phía bắc Kanpur nói. 

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục