Nắng nóng kèm mưa rào và giông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

ANTD.VN - Do ảnh hưởng của rãnh thấp hoạt động nên từ sáng sớm 2-9, các tỉnh Bắc bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ xuất hiện mưa, mưa rào và giông. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, thời tiết chủ đạo trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới đây là nắng nóng, kèm mưa rào và giông về chiều tối.

Cụ thể, tại các tỉnh Bắc bộ, ngày 1/9 ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ chiều tối ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-36 độ C.

Cả nước có nắng nóng kèm mưa giông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

Từ sáng sớm 2/9, các tỉnh Bắc bộ, trong đó có Hà Nội sẽ xuất hiện mưa, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-33 độ C. Vùng núi và trung du Bắc bộ, từ Quảng Ninh sang Điện Biên và Bắc Giang tới Sơn La khả năng mưa to, nên nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Các tỉnh Trung bộ trong ngày 1/9 có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi, nhiệt độ vẫn ở mức khá cao, 26-37 độ C. Sang ngày 2/9, nắng nóng tiếp tục duy trì, nhiệt độ từ 25-36 độ C, phù hợp cho các hoạt động tắm biển.

Khu vực Tây Nguyên, Nam bộ thời tiết chủ đạo trong những ngày này là nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông, nhiệt độ từ 22-34  độ C.