Nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở Bắc bộ những ngày cuối tháng 5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, mưa giông ở Bắc bộ đã gần như chấm dứt, nắng nóng xuất hiện trở lại.

Hôm nay, 29/5, Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-65%.

Ngày 30/5, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở miền Bắc, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo nắng nóng ở miền Bắc kéo dài đến hết ngày 31/5. Từ 1/6, khu vực này đón mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Nắng nóng gay gắt trở lại Bắc bộ và kéo dài hết tháng 5

Nắng nóng gay gắt trở lại Bắc bộ và kéo dài hết tháng 5

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên trong hai ngày 29-30/5 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Dự báo nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6. Khoảng 3/6, khu vực này chuyển mưa dông, nắng nóng chấm dứt.

Tại Tây Nguyên và Nam bộ, hôm nay đã có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo hôm nay, 29/5, khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Cơ quan khí tượng nhận định, mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tiếp theo.

Trong mưa giông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.