Nẫng điện thoại Vertu khi thấy bị hại say rượu ngủ trước cửa nhà

  • 23/10/2020 11:49
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT – CAQ Ba Đình, Hà Nội, cho biết đã khởi tố 3 bị can, đồng thời tạm giam 2 trong 3 bị can để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Nẫng điện thoại Vertu khi thấy bị hại say rượu ngủ trước cửa nhà ảnh 1

Các đối tượng Tân, Duy và Phẩm

Trước đó, khoảng 4h ngày 7-9-2020, Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú tại B12, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) điều khiển xe máy Honda Wave, màu bạc (chưa xác định BKS), chở Trần Thượng Phẩm (SN 1960, trú tại ngõ 8 phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, ngồi giữa) và Nguyễn Đình Tân (SN 1973, trú tại Cụm 1, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đi ăn đêm từ phố Đê La Thành về nhà.

Khi đi vào ngõ 140 phố Giảng Võ, Tân phát hiện anh Nguyễn Đức Trường (SN 1984, ở A3, phường Giảng Võ, quận Ba Đình) say rượu, nằm ngủ trước cửa nhà. Thấy có điều kiện, Tân bảo Duy vòng xe quay lại để kiểm tra, nếu có tài sản sở hở sẽ trộm cắp.

Khi Duy chở Phẩm và Tân đến gần vị trí anh Trường đang nằm, Tân xuống xe đi bộ tiếp cận và phát hiện trên bậc cửa, gần đầu anh Trường đang để 1 chiếc điện thoại Iphone 11 và 1 chiếc điện thoại Vertu. Tân nhanh chóng trộm cắp 2 chiếc điện thoại trên rồi ngồi lên xe máy. Duy điều khiển xe vòng tránh chân anh Trường đi về hướng phố Núi Trúc.

Khi về đến nhà, Phẩm và Tân lấy 2 chiếc điện thoại trộm cắp được ra kiểm tra. Các đối tượng thống nhất với nhau để Tân mang điện thoại đi bán lấy tiền chia nhau. Sau đó, Tân giữ 2 chiếc thoại trộm được và cùng Duy đi về nhà tại khu vực lấn chiếm cuối phố Thành Thái (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Về đến nhà, Tân gặp Thân Hồng Anh (SN 1995, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) đến chơi. Tại đây, Tân và Duy bàn nhau mang chiếc điện thoại Iphone 11 trộm được đi phá mật khẩu và icloud của máy, sẽ bán sẽ được giá hơn.

Khoảng 10h cùng ngày, Tân mang chiếc điện thoại Iphone 11 đi bán thì Hồng Anh xin đi cùng đến cửa hàng mua bán điện thoại tại số 300 phố Cầu Giấy, phường Dịch Vọng bán chiếc điện thoại Iphone 11 cho chủ cửa hàng là anh Tạ Trọng Hiếu, được số tiền 13 triệu đồng.

Cùng ngày, Phẩm không thấy Tân liên lạc lại, cho rằng đối tượng bán điện thoại không chia cho mình nên đã đi đến nhà để tìm Tân. Khi đến nơi, vừa đúng lúc Tân và Hồng Anh đi bán điện thoại về. Tân chia cho Phẩm số tiền hơn 1 triệu đồng và Duy 1 triệu đồng. Tân nói với Phẩm và Duy, chiếc điện thoại Vertu hiện Tân đã cất, sẽ mang đi bán và chia tiền sau.

Sau khi vụ án xảy ra, tiến hành điều tra, qua truy xét, ngày 9-9, Cơ quan CSĐT – CAQ Ba Đình đã triệu tập Trần Thượng Phẩm, Nguyễn Văn Duy và Trần Hồng Anh về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan Công an đã dẫn giải Trần Hồng Anh đến số 300 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng để thu hồi vật chứng. Anh Tạ Trọng Hiếu đã giao nộp lại chiếc điện thoại Iphone 11 cho cơ quan Công an để phục vụ điều tra.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Thượng Phẩm, Nguyễn Văn Duy và Nguyễn Đình Tân để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”, đồng thời tạm giam Nguyễn Văn Duy và Nguyễn Đình Tân, còn Trần Thượng Phẩm thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin cùng chuyên mục