Nắng - Đặng Hồng Ngọc, sinh viên đa tài quản lý "hot girl"

  • 08/05/2013 14:13
  • 0 bình luận
  • Nhung Hà
  • In bài
ANTĐ - Là quản lý nhóm nhảy St.319 và hot girl Chi Pu, cô sinh viên đa năng biệt hiệu là Nắng (tên thật là Đặng Hồng Ngọc), vừa xuất bản tuyển tập truyện ngắn đầu tay “Cát tường, mùa hạ và anh” được nhiều bạn trẻ đón đọc.
Với giọng văn nhẹ nhàng, giản dị, không cầu kỳ ngôn ngữ, không triết lý khó hiểu, “Cát tường, mùa hạ và anh” là những dòng tâm sự, sẻ chia của tác giả về tình yêu và cuộc sống.

Chào Hồng Ngọc. Tôi có thể gọi bạn là gì nhỉ? Một nhà quản lý, một nhân viên truyền thông hay một cây bút trẻ?

Hồng Ngọc: Nếu gọi bằng tất cả thì cũng không tham quá đâu nhỉ? (cười)
Nắng - Đặng Hồng Ngọc, sinh viên đa tài quản lý "hot girl" ảnh 1
Hồng Ngọc được giới trẻ biết tới với vai trò quản lý nhóm nhảy St.319 và hot girl Chi Pu

Xuất phát điểm không phải từ một “lò” viết văn, cơ duyên nào đã đưa bạn tới viết truyện ngắn?

Ngọc viết như một thú vui, để ghi lại những gì xảy ra trong cuộc sống, hoặc khắc hoạ những con người có ảnh hưởng đến Ngọc. Phần lớn cảm hứng đến từ đề tài tình yêu, tình bạn, những suy nghĩ của một cô gái trẻ đối với cuộc sống này.

“Cát tường, mùa hạ và anh” là tập truyện ngắn gồm 18 truyện. Bạn đã phải mất bao lâu để hoàn thành xong tác phẩm của mình?

Cuốn sách là tuyển tập những truyện ngắn Ngọc viết trong một khoảng thời gian khá dài, truyện đầu tiên Ngọc viết từ đầu năm 2009. Nhưng gọi là mất 4 năm để “hoàn thành tác phẩm” thì cũng không hẳn, đây chỉ là tập hợp những cảm xúc của một thời mộng mơ thôi (cười).

Có người nói “Cát tường, mùa hạ và anh” hay nhưng buồn. Nếu được chọn một gam màu trong tình yêu và cuộc sống, bạn sẽ chọn màu gì?

Tác phẩm là những suy nghĩ của mình về tình yêu và cuộc sống. Nếu được chọn, mình sẽ chọn màu trắng. Trắng có thể là màu vui nhất, nhưng cũng có thể là màu buồn nhất.

  Nắng - Đặng Hồng Ngọc, sinh viên đa tài quản lý "hot girl" ảnh 2
“Cát tường, mùa hạ và anh” – tập truyện ngắn đầu tay của tác giả Nắng

Tác phẩm đầu tiên đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ độc giả như vậy, Hồng Ngọc có ý định tiếp tục viết truyện và trở thành nhà văn trong tương lai không?

Viết lách chỉ là sở thích của mình, không phải là đam mê. Ngọc vẫn viết và nếu có duyên thì sẽ xuất bản những quyển sách tiếp theo dành cho những người quan tâm, tuy nhiên để gọi là “nhà văn” thì Ngọc không dám nhận đâu.

Đang là sinh viên nhưng bạn làm khá nhiều công việc cùng lúc, từ biên tập cho một trang báo mạng khi chỉ mới 18 tuổi, quản lý nhóm nhảy St.319, hot girl Chi Pu, và nhiều việc khác, thời gian của bạn được phân bố như thế nào?

Phần lớn công việc của Ngọc là quản lý qua email và điện thoại nên không phải đi lại quá nhiều. Buổi sáng Ngọc đi học, buổi chiều thì làm việc, gặp khách hàng, còn buổi tối thì đi chơi. Cuộc sống của mình cũng giống như rất nhiều bạn bè bằng tuổi thôi mà.

Công việc nào khiến bạn cảm thấy áp lực và gặp phải nhiều khó khăn nhất?

Khó khăn là động lực khiến mình phải suy nghĩ và giải quyết, nên Ngọc nghĩ khó khăn, thử thách là một phần không thể thiếu để khiến mình tốt hơn. Vì thế Ngọc ít khi cảm thấy áp lực mà thường tập trung vào giải quyết các vấn đề đang có hơn.

Nắng - Đặng Hồng Ngọc, sinh viên đa tài quản lý "hot girl" ảnh 3
Làm nhiều việc cùng lúc
nhưng Hồng Ngọc luôn có cách phân bổ thời gian hợp lýQuan điểm của bạn về một công việc thỏa mãn niềm đam mê của bản thân và một công việc lương cao nhưng không phải ngành mình thích?

Ngọc nghĩ rằng khi được làm công việc mình yêu thích, công việc không còn là “công việc” nữa, mà chính là cách mình giải trí và tận hưởng cuộc sống. Khi yêu công việc của mình, bạn sẽ luôn muốn làm nó một cách hoàn hảo nhất, và đồng thời cũng khiến cho cuộc sống của bạn tốt đẹp nhất.

Định hướng tương lai của bạn là gì? Theo đuổi đam mê hay một công việc với mức lương cao?

Ngọc đang có một công ty quản lý hình ảnh cho các bạn trẻ Việt Nam có sức ảnh hưởng lớn tới giới trẻ, với mục tiêu đưa hình ảnh và tài năng của giới trẻ Việt ra tầm thế giới. Hi vọng là với công việc này thì Ngọc sẽ vừa theo đuổi được đam mê, vừa có một mức lương như mong muốn (cười).
Nắng - Đặng Hồng Ngọc, sinh viên đa tài quản lý "hot girl" ảnh 4
Nắng - Hồng Ngọc đang quản lý hình ảnh Nhóm nhảy St.319...
Nắng - Đặng Hồng Ngọc, sinh viên đa tài quản lý "hot girl" ảnh 5
...và hot girl Chi Pu

Trái ngược với hình tượng sinh viên đa năng, nhiều bạn trẻ hiện nay thường bị mất phương hướng và không biết ra trường sẽ làm gì. Với 5 năm kinh nghiệm làm thêm từ khi còn là học sinh, sinh viên, Hồng Ngọc có lời khuyên nào dành cho các bạn không?

Luôn luôn học hỏi và hoàn thiện giá trị của mình. Các bạn mất phương hướng là vì các bạn không biết giá trị của mình là gì để có thể “bán” được nó. Tiếp xúc, va chạm nhiều với thực tế sẽ khiến các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và sẽ tự đúc kết được những bài học cho mình. Ngoài ra, việc học hỏi và lắng nghe nhận xét từ những người đi trước cũng sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp của mình.
Cảm ơn Hồng Ngọc về cuộc trò chuyện. Chúc bạn thành công với những dự án của mình.

Một số thông tin về tác giả trẻ Nắng – Hồng Ngọc

-  Tên thật: Đặng Hồng Ngọc

-  Bút danh: Nắng

-  Sinh viên năm 3, ĐH Ngoại Thương

-  925 điểm TOEIC, 7.5 IELTS

- Hồng Ngọc từng đem về các hợp đồng tổng trị giá 15.000 USD cho nhóm nhảy St.319 và tiền tài trợ để thực hiện show kỉ niệm 2 năm thành lập nhóm.

- Hiện tại, Hồng Ngọc vừa thành lập công ty ND Agency, quản lý hình ảnh cho St.319, hot girl Chi Pu và một số bạn trẻ tài năng khác.

- Từng lọt Top 10 cuộc thi RMIT Business Plan Competition (2012)

- Giải Đồng cuộc thi BSNEU Case Analysis Competition do khoa Quản trị trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức năm 2012.


Tin cùng chuyên mục