Nâng cao tính chiến đấu của báo chí

  • 07/02/2017 23:23
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Đây là yêu cầu của đồng chí  Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nêu ra tại Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức (ngày 7-2).

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ghi nhận: “Năm qua, làng báo có nhiều niềm vui nhưng cũng còn không ít nỗi buồn. Hy vọng năm 2017, các cơ quan báo chí, người làm báo sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, tích cực phản ánh, biểu dương những điều hay, điều tốt, phê phán thói xấu, cái ác”. 

Cũng tại hội nghị, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn báo giới đã đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo… Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, trong năm 2017, theo xu thế chung của thế giới, báo chí cần có những nỗ lực vượt bậc, cổ vũ mạnh mẽ cho cái mới, khơi dậy sáng tạo trong toàn xã hội và từng cá nhân.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu đạt được trong năm qua của báo chí cả nước. 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, năm 2017 là năm quan trọng, đòi hỏi phải có quyết tâm cao để tạo ra bước đột phá mới. Riêng trong lĩnh vực báo chí, các cơ quan chức năng phải nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý thông tin tuyên truyền; khen thưởng, xử phạt; tiếp nhận, phản hồi các vấn đề báo chí nêu; nâng cao chất lượng hoạt động báo chí... 

Với đội ngũ những người làm báo, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng yêu cầu, cần tiếp tục đề cao nhận thức, ý thức sâu sắc hơn nữa về tầm quan trọng của mình và sản phẩm thông tin là các bài báo; không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Các cơ quan báo chí cần triển khai tốt Nghị quyết của Đảng về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng, đạo đức, chính trị, những biểu hiện tự chuyển hóa, tự diễn biến trong nội bộ, nâng cao khả năng, tính chiến đấu của báo chí…

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục