Nâng cao sức chiến đấu lực lượng Cảnh sát cơ động

ANTĐ - Sáng qua 6-3, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an. Đón đồng chí Chủ tịch nước có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích đạt được của Bộ Tư lệnh CSCĐ trong những năm qua. Chỉ sau 2 năm thực hiện Đề án của Chính phủ về xây dựng lực lượng CSCĐ, lực lượng này đã lớn mạnh không ngừng, được bố trí ở hầu hết các địa bàn chiến lược của đất nước. Vừa khẩn trương kiện toàn tổ chức, bổ sung lực lượng, thực hiện vũ trang trấn áp các hoạt động gây rối, vừa tấn công trấn áp các đối tượng hình sự nguy hiểm, lực lượng CSCĐ đã góp phần quan trọng vào sự ổn định của đất nước.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ CSCĐ luôn phát huy truyền thống của Đơn vị Anh hùng, chiến đấu dũng cảm, kiên cường để bảo vệ Đảng, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhiều chiến sỹ CSCĐ đã anh dũng hy sinh, hoặc bỏ lại một phần xương máu vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH. Điều đó khẳng định lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; khẳng định sức chiến đấu của lực lượng CSCĐ ngày càng được nâng cao, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Về những việc cần làm trong thời gian tới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ phải tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của cán bộ chiến sỹ trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch và những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trong tình hình mới.

Chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động của lực lượng CSCĐ, thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CSCĐ. Thường xuyên thực hiện tốt công tác rèn luyện các kỹ năng chiến đấu, nâng cao năng lực chỉ huy, sức chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ. Nắm chắc tình hình ANTT tại các vùng trọng điểm và những thủ đoạn hoạt động của tội phạm, để xây dựng chương trình huấn luyện sát với thực tiễn. Mặt khác, thường xuyên diễn tập phương án tác chiến trong mọi điều kiện, địa bàn, tình huống khác nhau, đặc biệt là các phương án phòng, chống khủng bố, đảm bảo trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để bị động, bất ngờ.

Thăm nơi ở và bệnh xá của lực lượng CSCĐ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị lãnh đạo Bộ Công an quan tâm hơn nữa đến chính sách, chế độ cho cán bộ chiến sỹ, thực hiện đầy đủ chính sách chế độ cấp bậc hàm, phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp đặc thù của lực lượng vũ trang đặc biệt quan trọng trong lực lượng CAND.