Nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cho lực lượng PCCC cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cho Ban chỉ đạo PCCC các phường trên địa bàn.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 đồng chí là cán bộ tham gia trong Ban chỉ đạo PCCC 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa.

Hội nghị tập huấn về công tác PCCC cho lực lượng tham gia Ban chỉ đạo PCCC của 21 phường

Hội nghị tập huấn về công tác PCCC cho lực lượng tham gia Ban chỉ đạo PCCC của 21 phường

Theo đồng chí Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa: "Trong những năm qua, công tác PCCC được UBND thành phố, UBND quận Đống Đa xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, quan trọng. Quận ủy, HĐND, UBND quận Đống Đa đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay trên toàn địa bàn quận đã thành lập 954/921 “Điểm chữa cháy công cộng”, xây dựng 345/330 “Tổ liên gia an toàn về PCCC”; 59.809/60.789 nhà ở riêng lẻ (đạt 98,4%) và 3.788/3.863 nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh (đạt 98%) đã mở lối thoát nạn thứ 2.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn quận Đống Đa xảy ra 5 vụ cháy (giảm 28 vụ so với cùng kỳ năm 2022), 37 vụ sự cố; trong đó: 1 vụ cháy trung bình, 4 vụ cháy nhỏ; không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản, 5/5 vụ xảy ra tại nhà dân, đều do nguyên nhân sự cố về điện".

Báo cáo viên của hội nghị trình bày các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PCCC

Báo cáo viên của hội nghị trình bày các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PCCC

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình cháy nổ trên địa bàn vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, các vụ cháy tại các nhà dân trên địa bàn gia tăng, đặc biệt là các nhà dân ở kết hợp sản xuất, kinh doanh gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Có nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân về ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của một số cơ quan, đơn vị, hộ gia đình chưa đầy đủ và chưa cao nhưng cũng có nguyên nhân liên quan đến nghiệp vụ quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cho Ban chỉ đạo PCCC các phường trên địa bàn quận Đống Đa.

Để nâng cao nghiệp vụ cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH, UBND quận tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý nhà nước về PCCC&CNCH, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cho Ban chỉ đạo PCCC các phường với mục đích nâng cao trình độ nghiệp vụ, hiệu quả thực tiễn của các lực lượng cấp phường trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tại hội nghị các cán bộ trong Ban chỉ đạo PCCC phường trên địa bàn quận đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình, được đồng chí báo cáo viên giải đáp. Qua đó, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong đợt tập huấn.