Đảng ủy Công an TP. Hà Nội

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng

  • 18/09/2015 13:22
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (18-9), Đảng ủy CATP Hà Nội tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng đến Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ CATP; Bí thư Đảng ủy Công an các quận, huyện, thị xã; Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Phụ nữ và Chủ tịch Công đoàn CATP, để sơ kết công tác xây dựng Đảng quý III và triển khai chương trình trọng tâm quý IV - 2015. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng của Thành ủy; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội; Văn phòng Đảng ủy Công an Trung ương và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung,  Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị  Đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng

Đánh giá về công tác xây dựng Đảng quý III - 2015, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Quý III năm 2015, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố và tình hình thực tế trên địa bàn; đã đề ra nhiều giải pháp tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn thành phố.

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP trình bày tóm tắt những kết quả công tác xây dựng Đảng quý III - 2015 của CATP Hà Nội

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP trình bày tóm tắt những kết quả công tác xây dựng Đảng quý III - 2015 của CATP Hà Nội

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP trình bày tóm tắt những kết quả công tác xây dựng Đảng quý III - 2015 của CATP Hà Nội Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; các biện pháp, giải pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục đạt hiệu quả. CATP đã kiềm chế và làm giảm sự gia tăng của tội phạm, nhất là tội phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Tỷ lệ điều tra khám phá chung và khám phá trọng án đạt cao; tai nạn giao thông được kiềm chế; trật tự đô thị có chuyển biến tích cực. Đáng chú ý, việc triển khai thí điểm mô hình Cảnh sát trật tự CAP sử dụng xe đạp chuyên dụng để tuần tra, đã nhận được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của nhân dân và có những hiệu ứng tích cực.
Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị Trong quý III, Đảng ủy CATP đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020 và là đơn vị được Thành ủy Hà Nội chọn làm đại hội điểm. Ngoài ra, Đảng ủy CATP đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cũng trong quý III - 2015, Đảng ủy CATP đã báo cáo đề xuất Bộ Công an tiếp tục kiện toàn lực lượng; khánh thành 3 trụ sở lớn và Bảo tàng CATP. “Kể từ khi khánh thành Bảo tàng CATP, đã có hơn 6.000 lượt khách trong nước, quốc tế đến thăm quan và được Trang Du lịch Toàn cầu bình chọn Bảo tàng CATP là một trong những điểm đến thú vị của du lịch Hà Nội” - Thiếu tướng Lưu Quang Hợi nhấn mạnh.
Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị trong lực lượng CATP tập trung phòng ngừa tội phạm ở các địa bàn công cộng

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị trong lực lượng CATP tập trung phòng ngừa tội phạm ở các địa bàn công cộng

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị trong lực lượng CATP tập trung phòng ngừa tội phạm ở các địa bàn công cộng Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, CATP Hà Nội đã tổ chức thành công đêm giao lưu nghệ thuật “Những bước chân lặng lẽ”, qua đó góp phần khơi dậy lòng tự hào trong mỗi chiến sỹ Công an Hà Nội, là dịp để người dân hiểu, cảm thông, tin tưởng, chia sẻ và ủng hộ lực lượng Công an Thủ đô trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nhiều ý kiến tâm huyết

Dưới sự điều hành của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, đại diện các đơn vị trực thuộc Đảng ủy CATP Hà Nội đã tham gia thảo luận với những ý kiến tâm huyết, nêu rõ những kinh nghiệm về công tác bảo vệ các sự kiện, trọng tâm là các hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều đơn vị đã dự báo tình hình, đề ra những giải pháp cụ thể, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới bảo vệ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đại tá Lê Học Thu, Bí thư Đảng bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP phát biểu tại hội nghị

Đại tá Lê Học Thu, Bí thư Đảng bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP phát biểu tại hội nghị

Đại tá Lê Học Thu, Bí thư Đảng bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP phát biểu tại hội nghị Đại tá Bùi Quang Đồng, Bí thư Đảng bộ Phòng An ninh xã hội CATP Hà Nội cho biết: “Trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, dư luận nhân dân đánh giá rất cao vai trò của lực lượng Công an Hà Nội trong công tác đảm bảo ANCT - TTATXH”.

Một số kết quả và những bước thực hiện tiếp theo trong công tác cải cách hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ nhân dân cũng được Đại tá Lê Học Thu, Bí thư Đảng bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH - CATP Hà Nội báo cáo. Tiếp đó, những trọng tâm trong công tác đảm bảo TTATGT trong quý IV - 2015 đã được Đại tá Đào Vịnh Thắng, Bí thư Đảng bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội trình bày tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhận xét công tác xây dựng Đảng quý III - 2015 được CATP Hà Nội thực hiện rất tốt

Đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhận xét công tác xây dựng Đảng quý III - 2015 được CATP Hà Nội thực hiện rất tốt

Đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhận xét công tác xây dựng Đảng quý III - 2015 được CATP Hà Nội thực hiện rất tốt Ngoài ra, các đơn vị cũng phản ánh về tình hình quán triệt, triển khai của Công an các quận, huyện, thị xã tham mưu cho các quận, huyện, thị ủy thực hiện Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới”; đề xuất những nhiệm vụ Đảng ủy CATP cần tập trung chỉ đạo trong quý IV - 2015 để hoàn thành các chỉ tiêu công tác, chương trình, kế hoạch Đảng ủy CATP đã đề ra trong năm 2015.

Nhận xét chung, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP đã nêu bật những thành tích trong công tác đảm bảo ANCT - TTATXH, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, hoạt động trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đồng chí Phó Giám đốc CATP đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm nghiên cứu kỹ những vấn đề về xây dựng pháp luật; phát hiện và loại trừ những nguyên nhân phát sinh “điểm nóng” về ANTT; nâng cao chất lượng các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP đề nghị các đơn vị CATP Hà Nội tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa trọng án, phối hợp với các cấp cơ sở phát hiện, giải quyết ngay những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân và tăng cường phòng ngừa hoạt động tội phạm tại các khu vực công cộng và các khu chung cư, trung tâm thương mại.

Thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm của Công an Thủ đô

Đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thay mặt các Ban Đảng của Thành ủy nhận xét công tác xây dựng Đảng trong quý III - 2015 đã được Đảng ủy CATP Hà Nội thực hiện rất tốt. 

“Nhân dân Thủ đô cũng như cả nước và các ngành, các cấp đánh giá cao vai trò nòng cốt của lực lượng Công an Thủ đô trong công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9” - đồng chí Phạm Thanh Học nhấn mạnh và cho rằng CATP đã làm tốt khối lượng công việc đồ sộ trong quý III - 2015. Chính điều đó đã  góp phần giữ vững ổn định ANTT, phục vụ sự nghiệp phát triển về kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ, nhận xét và đóng góp của đồng chí Phạm Thanh Học; đồng thời khái quát những kết quả đạt được trong quý III - 2015, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã gợi mở, xác định những nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV - 2015.
Toàn lực lượng CATP tập trung xây dựng kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các kỳ cuộc, sự kiện quan trọng của Trung ương và Hà Nội diễn ra từ nay cho đến cuối năm trên địa bàn Thủ đô; sơ kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trên cơ sở đó đề xuất Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố mở cao điểm bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng chống buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ; tiếp tục triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ nhân dân trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội. Trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung lưu ý các đơn vị CATP rà soát chỉ tiêu công tác 2015, đôn đốc CBCS thực hiện có kết quả tốt và giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng.

Một số nhiệm vụ liên quan đến các mặt công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, đối ngoại… của Công an Hà Nội cũng được Giám đốc CATP quán triệt tới chỉ huy các đơn vị, với yêu cầu quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội; từ công tác an ninh đến lĩnh vực phòng chống tội phạm. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, từng CBCS phải chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo, và chỉ huy đơn vị phải quản lý chặt chẽ CBCS, nhằm phòng ngừa sai phạm. 

Tin cùng chuyên mục