Vụ đối tượng sát hại em rể bằng dao trong đêm ở quận Hoàn Kiếm:

Nạn nhân là nghệ sỹ của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam

ANTD.VN - Liên quan đến vụ đối tượng khống chế cả nhà em gái và ra tay sát hại em rể xảy ra đêm 18-2, tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nạn nhân bị sát hại là Nghệ sỹ Ưu tú, hiện đang công tác tại Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Sáng 19-2, thông tin với PV Báo ANTĐ, đại diện CAP Chương Dương và CAQ Hoàn Kiếm cho biết, nạn nhân trong vụ án mạng xảy ra đêm 18-2 là anh Vũ Mạnh Dũng (SN 1978, ở số nhà 14, ngõ 609, đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Anh Dũng là Nghệ sỹ Ưu tú hiện đang công tác tại Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam. Anh được mọi người trong khu dân cư đánh giá là người rất vui vẻ, hòa đồng, sống tình cảm.

Đối tượng Dương Quang Bình sát hại em rể đã bị CS113 CAQ Hoàn Kiếm khống chế, bắt giữ

Trao đổi nhanh với PV, Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam cũng xác nhận sự việc, đồng thời bày tỏ thương tiếc, đau đớn trước sự việc xảy ra quá đột ngột với anh Vũ Mạnh Dũng và gia đình.

Theo đại diện nhà hát, anh Vũ Mạnh Dũng là Nghệ sỹ Ưu tú và là Phó đoàn trưởng - Đoàn Ca kịch của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, một người nghệ sỹ đa tài, sống tình cảm, trách nhiệm và hết lòng vì nghệ thuật. Sự ra đi của anh Dũng là mất mát, tổn thất lớn lao cho gia đình và nhà hát cũng như người hâm mộ...

Trước đó, vào khoảng 22h đêm 18-2, CAQ Hoàn Kiếm nhận được tin báo tại ngõ 609 đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm có đối tượng dùng dao nhọn đâm chết 1 người, tự đốt xe máy và đang uy hiếp cả gia đình.

Nạn nhân là nghệ sỹ của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam ảnh 2

Nghiện ma túy,  đối tượng này gây ra tội nghiêm ác đặc biệt nghiêm trọng với người thân trong gia đình

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng CSHS, CS113, CAP Chương Dương khẩn trương có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho những người bị uy hiếp và khống chế bắt giữ đối tượng có liên quan.

Khi lực lượng Công an có mặt tại hiện trường thì đối tượng Dương Quang Bình (SN 1977 ở số 12, ngõ 609 đường Bạch Đằng) đã đốt chiếc xe máy của mình, rồi phá mái tôn để trèo sang nhà em gái ở bênh cạnh. Đối tượng sử dụng dao nhọn đâm em rể và uy hiếp cả gia đình em gái trong đó có nhiều cháu nhỏ.

Hung khí đối tượng sử dụng gây án

Vừa vận động thuyết phục, đồng thời nhanh chóng tiếp cận quật ngã mục tiêu, tổ công tác đã khống chế bắt giữ Dương Quang Bình, đảm bảo an toàn cho những người còn lại đang bị y uy hiếp. Các em gái và các cháu của đối tượng này đã được lực lượng Công an đưa ngay ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi bị bị can đối với Dương Quang Bình để xử lý hành vi Giết người.