Nạn móc túi hoành hành trước thềm Olympic London

  • 20/07/2012 11:37
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Olympic không chỉ là ngày hội của các VĐV đỉnh cao thế giới mà còn là dịp để các băng đảng móc túi sôi nổi kéo về "làm ăn"!

Nạn móc túi hoành hành trước thềm Olympic London ảnh 1
Những tên móc túi tiếp cận thân thiện với nạn nhân

Mặc dù Olympic London 2012 vẫn chưa chính thức khai cuộc nhưng hoạt động của “giới” móc túi đã vô cùng náo nhiệt ở thủ đô nước Anh.  Theo thống kê, hiện giờ tại London mỗi ngày có khoảng 1700 nạn nhân của những kẻ móc túi “chuyên nghiệp”.

Đồng thời cảnh sát thủ đô nước Anh cảnh báo rằng các băng nhóm móc túi "khét tiếng" từ Romania, Lithuania và cả Nam Mỹ hoạt động trên khắp Châu Âu đang hướng tới nước Anh  để được “tham gia” Olympic cùng khách du lịch và “giúp hành lý của họ nhẹ bớt”.

Cảnh sát đã từng bắt được một kẻ móc túi đến từ Romania trước đây hoạt động ở Barcelona. Kẻ móc túi này tỏ ra rất tự hào về “kĩ thuật điêu luyện” của đôi tay hắn. Hắn khoe chỉ trong một vài giây hắn có thể mang đi nhiều thứ mà nạn nhân không biết gì cho tới khi quá muộn. 
Một tuần kẻ móc túi này có thể “kiếm” được khoảng 4000 bảng, ngoài ra còn có điện thoại thông minh và túi laptop. Những “hàng hóa” đó sẽ được vận chuyển về Romania và bán trên thị trường chợ đen. Cảnh sát London đang tăng cường lực lượng để đối phó với những băng đảng “móc túi” dự kiến sẽ hoành  hành dữ dội ở đây trong thời gian tới.

Nạn móc túi hoành hành trước thềm Olympic London ảnh 2
Nạn móc túi hoành hành trước thềm Olympic London ảnh 3
Nạn móc túi hoành hành trước thềm Olympic London ảnh 4
Nạn móc túi hoành hành trước thềm Olympic London ảnh 5
Hoạt động có tổ chức của một băng đảng móc túi

Theo NLD

Tin cùng chuyên mục