Nam thanh niên ném thùng carton vào mặt nhân viên hàng không bị cấm bay 12 tháng

ANTD.VN - Một thanh niên ở Điện Biên vừa bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 12 tháng vì gây rối và ném thùng carton vào mặt nhân viên sân bay. 

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Ngô Ánh Sơn, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Thời gian ông Ngô Ánh Sơn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 9/7/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 10/7/2018 đến hết ngày 9/1/2019. Lý do bị cấm bay là do Sơn đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không: gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay.

Một nam hành khách ở Điện Biên vừa bị cấm bay 12 tháng vì có hành vi ném thùng carton vào mặt nhân viên hàng không (Ảnh minh họa)

Cụ thể, ông Ngô Ánh Sơn đã to tiếng, chửi bới, ném thùng carton hành lý xách tay vào mặt nhận viên làm thủ tục hàng không chuyến bay VJ421 HAN-PXU ngày 25/4/2017 tại quầy làm thủ tục số 125, sảnh E, nhà E, nhà ga T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có quyết định cầm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Phạm Quang Vinh, sinh năm 1982, thường trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Thời gian ông Phạm Quang Vinh bị cấm vận chuyển là 9 tháng, tính từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 9/4/2018.

Lý do là ông Phạm Quang Vinh hút thuốc trên tàu bay (chuyến bay VJ219 VII-SGN ngày 20/3/2016),  dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng quá thời gian nộp tiền phạt, đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng ông Phạm Quang Vinh vẫn không thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Ngô Ánh Sơn và Phạm Quang Vinh theo thời hạn nêu trên.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách Ngô Ánh Sơn và Phạm Quang Vinh.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.