Nam thanh niên dụ bé gái ra bờ đê "làm bậy" lĩnh án đích đáng

ANTD.VN - Thường xuyên sang nhà hàng xóm chơi, Khuyến thích cô bé chưa đủ 13 tuổi nên liên tục dụ dỗ đến chỗ vắng vẻ để “làm bậy”...

Tại phiên tòa xử kín ngày 27-11, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Vũ Văn Khuyến (SN 1989, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) 12 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Phương Hoa (SN 2006), trú cùng địa phương với bị cáo.

Nội dung vụ án cho thấy, Vũ Văn Khuyến thường xuyên sang nhà chơi với anh trai cháu Hoa, nên thích bé gái chưa đủ 13 tuổi. Chiều tối 21-6-2019, Khuyến sang nhà rủ anh trai bé gái đi đổ xăng xe máy cùng, nhưng thanh niên hàng xóm không đi.

Ngay khi ấy, cháu Hoa bảo Khuyến cho đi cùng và được đồng ý. Đổ xăng xe máy xong, Khuyến chở cô bé đi lòng vòng, rồi gạ Hoa ra bờ đê sông Đáy ngồi chơi. Trước quanh cảnh vắng vẻ, Khuyến nảy sinh tà dâm vuốt ve bé gái, rồi làm chuyện “bậy bạ”.

Sau đó, nam thanh niên này thấy bé gái khóc lóc nên nịnh nọt hỏi thích mua gì để đối tượng mua cho. Tiếp theo, Khuyến chở cháu Hoa đi lòng vòng thêm một lúc, chờ cô bé hết khóc thì đưa về nhà, đồng thời dặn bị hại không được nói chuyện “bậy bạ” cho người khác biết.

Ngày 25-6-2019, Khuyến tiếp tục nhắn tin cho bé gái hàng xóm rủ đi chơi nhằm mưu đồ quan hệ tình dục, nhưng được hẹn đến tối cùng ngày gặp nhau. Đúng hẹn, nam thanh niên sang nhà và được cháu Hoa bảo chở lên thị trấn Chúc Sơn gặp bạn.

Khoảng 21h30 cùng ngày, trên đường chở cháu Hoa về nhà, Khuyến lại nảy sinh dục vọng nên chở thẳng cô bé ra cánh đồng. Đoán biết ý đồ xấu xa của Khuyến, cô bé 13 tuổi căn vặn thì bị Khuyến đưa ra lý do nhằm lấp liếm.

Đến giữa cánh đồng, Khuyến bất ngờ dừng xe và bảo cháu Hoa “ở đây chơi một tí”, rồi từ từ cởi bỏ quần áo bị hại ra để “làm bậy”. Lần thứ hai cô bé khóc, nam thanh niên này lại giỗ dành và chở bị hại đi lòng vòng một lúc.

Tuy nhiên, khi về đến cổng nhà mình, cháu Hoa lại bất ngờ bật khóc và nói: “Lần trước cháu đã không nói với ai rồi mà chú vẫn tiếp tục. Cháu về mách mẹ cháu”. Dứt lời, cô bé 13 tuổi chạy thẳng vào nhà và kể lại toàn bộ sự việc bị Khuyến làm hại cho mẹ nghe...

Tuyên phạt Vũ Văn Khuyến mức án nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm hại đến sự phát triển bình thường của trẻ em. Ở thời điểm bị cáo có hành vi “quan hệ”, do bị hại chưa đủ 13 tuổi nên hành vi đó là “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.           

(Tên bị hại trong vụ án đã thay đổi).