Nam thanh niên đi chụp ảnh thờ, mua thuốc chuột định tìm tới cái chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Từ thông tin trách nhiệm của 1 chủ hiệu ảnh, Công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội đã tiếp xúc, kiên trì động viên, khuyên nhủ nam thanh niên 23 tuổi bỏ ý định tìm đến cái chết.

Khoảng 9h sáng 25-5, bà Nguyễn Thị Phúc, cư trú tại đường Quang Trung, phường La Khê, vừa mở cửa hiệu thì tiếp khách là 1 nam thanh niên với vẻ mặt buồn rười rượi. “Bà chụp cho cháu ảnh chân dung loại to… Xong in giúp cháu ngày 26/5/2023 nhé… Bà bán cho cháu cái khung ảnh nữa”. Mỗi lời đề nghị được vị khách nói đứt quãng, và gần như không hề nhìn người đối diện.

CAP La Khê khuyên nhủ nam thanh niên không thực hiện hành vi dại dột

CAP La Khê khuyên nhủ nam thanh niên không thực hiện hành vi dại dột

“Cháu có việc gì à? Sao lại đi chụp ảnh thờ của mình”, bà Phúc nhẹ nhàng hỏi. “Cháu buồn bà ạ. Cháu chỉ muốn chết…”. Nghe đến đây, bà chủ hiệu ảnh bỗng cảm thấy lạnh hết người. Một mặt lấy cốc nước mát mời vị khách bất thường, đồng thời, bà Phúc tìm cách thông tin đến số điện thoại đường dây nóng của Công an phường La Khê.

Tiếp nhận thông tin, tổ công tác Công an phường La Khê lập tức đến hiệu ảnh. Lúc này, tấm…ảnh thờ cùng khung đã hoàn tất. Các chiến sỹ Công an rất tâm lý, khéo léo mời vị khách nam giới về trụ sở.

T. đã mua thuốc chuột để định tìm đến cái chết

T. đã mua thuốc chuột để định tìm đến cái chết

Tại đây, nam thanh niên tường trình tên là T., 23 tuổi, nhà ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trong câu chuyện với các chú Công an, T. cũng không giấu diếm ý định đang muốn tìm đến cái chết, do quá buồn chán chuyện gia đình.

Kiên trì gợi chuyện, Công an phường La Khê biết được chỗ dựa tinh thần và người mà T. còn thương kính nhất là ông nội. Các chiến sỹ Công an ân cần trò chuyện, khơi gợi trong T. bản lĩnh của người con trai, đặc biệt, điều gì sẽ xảy đến với người ông của mình, nếu T. thực hiện hành vi dại dột.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ tại trụ sở Công an phường La Khê, được tâm sự và được chia sẻ suy nghĩ, tâm trạng, T. quả quyết: “Cháu hứa cháu sẽ không tìm đến cái chết. Các chú tin cháu, đàn ông đã hứa là làm”.

Tặng nam thanh niên chút tiền nhỏ làm lộ phí về nhà, ban chỉ huy Công an phường La Khê còn phân công đồng chí Cảnh sát khu vực chở T. ra bến xe buýt. Cùng với đó, Công an phường La Khê liên hệ với Công an cơ sở nơi T. cư trú, trao đổi, đề nghị thông báo cho gia đình nam thanh niên để có cách ứng xử hài hòa trong cuộc sống, sinh hoạt.

“T. đã về nhà lúc hơn 14h, và hiện đang ngủ. Sức khỏe và nhất là trạng thái tâm lý của T. đã dần trở lại bình thường”, thông tin của đồng chí Trưởng Công an phường La Khê được PV cập nhật, lúc 17h30 chiều nay, 25-5.