Nam sinh viên ngất tại chỗ sau khi uống bát rượu thách đố lấy 210 nghìn đồng

  • 01/03/2018 13:13
  • 0 bình luận
  • P.Hà tổng hợp
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm bạn thách đố: Uống hết 1 bát rượu lớn trong vòng 2 phút sẽ nhận được phần thưởng là 210 nghìn đồng. Nguyễn Đức Hải, nam sinh viên trường Đại học Thủy lợi đã ngất tại chỗ sau khi uống hết bát rượu thách đấu này. 

Ngày 28-2, nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ clip nam thanh niên uống trọn bát rượu lớn trong vòng 2 phút. Phần thưởng anh ta nhận được là 210 nghìn đồng. Trước sự cổ vũ của những người xung quanh, chàng trai uống một mạch hết bát rượu nhưng sau đó ít phút thì bất tỉnh tại chỗ, bạn bè phải khiêng về. Nam thanh niên này là Nguyễn Đức Hải (sinh viên năm 2, Đại học Thủy Lợi).

Đức Hải sau đó trải lòng, chỉ uống cho vui trước sự thách đố của bạn bè nhưng không ngờ lại bị hậu quả như vậy. Nửa tiếng sau khi uống bát rượu, Hải thấy choáng rồi say không biết gì. Bạn bè phải đưa Hải về nhà bằng xe máy và pha nước chanh cho uống giải rượu.

Nam sinh viên ngất tại chỗ sau khi uống bát rượu thách đố lấy 210 nghìn đồng ảnh 1

Chàng trai ngất tại chỗ sau khi uống bát rượu lớn thách đố.

Đây không phải lần đầu tiên clip thách thức nhau uống rượu nhận tiền được chia sẻ trên mạng xã hội. Thời gian gần đây xuất hiện nhiều vụ thách đấu tương tự "uống rượu nhận tiền lót chén". Số tiền có các mệnh giá tăng dần theo thứ tự các chén rượu, người được mời thách đấu thường là phụ nữ, và bên “đầu tư” thường là nam giới.

Tháng 9-2016, cư dân mạng chia sẻ clip “làm giàu không khó” khi một cô gái trẻ uống liền 15 ly rượu. Dưới mỗi ly rượu là số tiền thưởng với mệnh giá 200.000, 500.000 và cả tiền USD. Trong sự hào hứng, cổ vũ của những người xung quanh, cuối cùng cô gái này cũng uống cạn 15 ly rượu và nhận hết số tiền thưởng lên tới 6 triệu đồng.

Cô gái này tên là Đàm Hồng Anh (sinh năm 1993), hiện đang sống tại Hà Nội. Hồng Anh cho biết những diễn biến trong clip tối 8-9-2016, diễn ra trong buổi sinh nhật của một người bạn.

"Biết mình là người uống rượu kém nhất hội con gái, mấy anh nam mới ra lời thách đố xếp tiền lên 15 ly rượu để mình uống. Mình do dự mãi, một phần vì sợ lỡ mất cuộc vui, phần thấy số tiền thưởng cũng lớn nên mình đồng ý" - Hồng Anh chia sẻ.

Nam sinh viên ngất tại chỗ sau khi uống bát rượu thách đố lấy 210 nghìn đồng ảnh 2

Cô gái uống hết 15 ly rượu để lấy phần tiền thưởng

Cô gái này ngay sau đó được cộng đồng mạng chú ý, nhiều người hết lời ca ngợi cô gái tửu lượng tốt nhưng cũng không ít người phê phán việc uống rượu của cô gái. Bạn Quốc Hưng bình luận: "Không còn việc gì làm hay sao mang rượu ra thách đố? Con gái uống nhiều có gì hay, càng dễ bị người khác phán xét về nhân phẩm nữa".

Trước nữa, một đoạn clip có tên “Uống hết 27 bát rượu trong ít phút, hot girl Hải Dương nhận ngay 10 triệu đồng” cũng gây chú ý của rất nhiều người dùng mạng xã hội. Sau khi uống hết chỗ rượu trên, cô gái trong clip vẫn có thể vui chơi với bạn bè như bình thường. Hay, hình ảnh cô gái tên H.M (sinh năm 1995, sống tại TP.HCM) đã "bất tỉnh nhân sự" ngay trên bàn rượu sau khi uống 30 ly rượu liên tục, cũng được được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Liệu có cần thiết phải uống để lấy những đồng tiền thách đố đó hay không? Nếu như không may nguy hiểm đến tính mạng do chính những ly rượu đó gây ra, lúc đó trách nhiệm thuộc về ai?

Ngộ độc rượu, bia uy hiếp trực tiếp đến tính mạng con người. Đã có quá nhiều những vụ ngộ độc rượu dẫn đến chết người xảy ra trong những năm qua, nhưng nhiều người vẫn coi thường sự nguy hiểm từ rượu.

Vào khoảng tháng 3-2017, một chàng trai 23 tuổi đã tử vong ngay sau khi nốc hết một chai rượu tequila trong hộp đêm ở Dominica. Chàng trai có tên Kelvin Rafael Mejía, đã quyết đánh bại các đối thủ khác trong cuộc thi cá cược uống rượu tại hộp đêm Vacca Lounge ở Dominica.

Đoạn video ghi lại tại hiện trường cho thấy Kelvin đã vượt qua thách thức sau khi uống một mạch hết chai rượu mạnh tequila.

Nam sinh viên ngất tại chỗ sau khi uống bát rượu thách đố lấy 210 nghìn đồng ảnh 3

Kelvin Rafael Mejía tử vong sau khi uống hết chai rượu thách đấu.

Ngay sau khi cầm trong tay khoản tiền 630 USD dành cho người chiến thắng, Kelvin đã ngất xỉu và ngã gục xuống sàn. Chàng trai 23 tuổi được hai người đàn ông khác giúp đỡ, nhưng cậu đã tử vong ngay sau đó. Kết quả kiểm tra y tế sau đó xác định nạn nhân tử vong do bị ngộ độc rượu.

Ngộ độc rượu có thể xảy ra với bất cứ ai, khó có thể lường trước được, vấn đề còn phụ thuộc và chất lượng rượu, khả năng chịu đựng của mỗi cơ thể con người.  Chỉ tính riêng trong năm 2017, cả nước ghi nhận 10 vụ ngộ độc rượu làm 119 người mắc, 11 người chết. 

Tin cùng chuyên mục