Nam sinh Hà Nội vào top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu

  • 10/09/2021 14:43
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Đồng Ngọc Hà, sinh viên năm thứ nhất ĐHQG Hà Nội đã vượt qua 3.500 ứng viên để được chọn vào top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu Global Student Prize 2021 không chỉ bởi thành tích học tập khủng mà còn vì đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Danh sách top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu 2021 Global Student Prize vừa được ban tổ chức công bố trong đó có Đồng Ngọc Hà, sinh viên K65 năm nhất, Lớp cử nhân khoa học Tài năng, Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội,

Đồng Ngọc Hà đã từng nhận được nhiều phần thưởng như Huân chương Lao động hạng ba, huy chương bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2020. Từ hoàn cảnh của bản thân và nhiều câu chuyện thực tế, Hà mong muốn đóng góp cho cộng đồng bằng kiến thức mình học được.

Đồng Ngọc Hà chia sẻ, trước đó bạn đã thực hiện nhiều dự án, trong đó có Biology For All Vietnam (Sinh học cho mọi người Việt Nam). Với dự án này, Ngọc Hà đã dạy kèm nhiều học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học ở 10 tỉnh, thành.

Dù Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà vẫn duy trì các dự án, tổ chức nhiều sự kiện nhằm nuôi dưỡng tình yêu khoa học, đặc biệt với môn Sinh cho học sinh.

Với việc được lựa chọn trong top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu, Đồng Ngọc Hà cho rằng điều này cho thấy em đã đi đúng hướng và những gì em làm cho cộng đồng được ghi nhận.

Nam sinh Hà Nội vào top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu ảnh 1

Đồng Ngọc Hà lọt vào top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu 2021 với nhiều nỗ lực đóng góp cho cộng đồng

Vào tốp 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu, Đồng Ngọc Hà sẽ trở thành thành viên của Chegg Changemaker, cộng đồng sinh viên toàn cầu làm việc cùng nhau nhằm giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Hà sẽ có cơ hội tham gia vào các cuộc thảo luận quốc tế về chính sách, chiến dịch tác động đến học sinh, sinh viên và giáo dục.

Ngoài ra, Hà còn có cơ hội giành giải thưởng cao nhất trị giá 100.000 USD (gần 2,3 tỷ đồng). Nếu đoạt giải thưởng này vào tháng 10, Hà sẽ dùng số tiền nhận được để tài trợ cho Hanoi Maker Faire - hệ thống dạy kèm trực tuyến miễn phí, phát triển dự án Biology For All.

Top 50 học sinh toàn cầu đã được chọn ra từ 3.500 ứng cử viên và các hồ sơ tới từ 94 quốc gia. Ứng viên đều sở hữu thành tích học thuật “khủng” và có tầm ảnh hưởng tại quốc gia của mình.

Thành tích mà Đồng Ngọc Hà đạt được cho tới nay là Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế 2020; Giải cho dự án xuất sắc nhất kỳ thi Dự án nhóm quốc tế - Olympic Sinh học Quốc tế 2020; Giải Nhì kỳ thi Vật lý Quốc tế Rudolf Ortvay 2020; Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Y học quốc tế 2021; Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Sinh học 2020.

Năm 2021 là năm đầu tiên giải thưởng Sinh viên toàn cầu được tổ chức, bên cạnh giải thưởng Giáo viên toàn cầu. Giám đốc Chegg.org Lila Thomas cho biết giải thưởng được phát động để vinh danh những học sinh, sinh viên không bỏ cuộc trước đại dịch Covid-19, luôn thể hiện sức mạnh, sự tập trung và quyết tâm cao trong học tập, giúp đỡ cộng đồng.

Học sinh, sinh viên được trao giải phải từ 16 tuổi trở lên. Các em được đánh giá trên nhiều tiêu chí, gồm thành tựu học thuật, sự ảnh hưởng tới các bạn đồng trang lứa, cách tạo ra khác biệt trong cộng đồng, cách vượt qua nghịch cảnh, cách thể hiện tính sáng tạo và đổi mới, cách trở thành những công dân toàn cầu.

Giải học sinh toàn cầu 2021 (Global Student Prize 2021) là giải thưởng được tổ chức bởi sự hợp tác giữa Chegg.org (công ty cung cấp các giải pháp công nghệ giáo dục có trụ sở tại Mỹ) và quỹ Varkey Foundation (quỹ từ thiện toàn cầu tập trung vào việc cải thiện các tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ em kém may mắn, cũng là quỹ từ thiện đã tổ chức giải Giáo Viên toàn cầu - Global Teacher Prize).

Cô giáo Hà Ánh Phượng – Trường THPT Hương Cần, Phú Thọ đã trở thành giáo viên đầu tiên cả Việt Nam tọt vào top 10 năm 2020 Giải thưởng này .

Tin cùng chuyên mục