• Mỹ phạt ngân hàng Trung Quốc 215 triệu USD

  Mỹ phạt ngân hàng Trung Quốc 215 triệu USD

  ANTD.VN - Sở Tài chính New York (DFS) của Mỹ ngày 4-11 đã phạt Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc 215 triệu USD vì vi phạm quy định pháp luật về chống rửa tiền và che giấu các giao dịch tài chính liên quan đến Nga và Trung Quốc. 

 • Truy nã quốc tế tiến sỹ khoa học lừa 15 tỷ rúp

  Truy nã quốc tế tiến sỹ khoa học lừa 15 tỷ rúp

  ANTD.VN - Là Chủ tịch Công ty NPO Kosmos, ông Andrei Chernyakov đã ký hợp đồng tín dụng vay Ngân hàng Matxcơva của Nga hơn chục tỷ rúp. Do không trả lại số tiền này, ông Chernyakov bị khởi tố về tội lừa đảo trong lĩnh vực tín dụng. Doanh nhân này hiện cư trú tại Anh và bị truy nã quốc tế.   

 • Vinamilk chính thức khánh thành nhà máy sữa đầu tiên tại Campuchia

  Vinamilk chính thức khánh thành nhà máy sữa đầu tiên tại Campuchia

  ANTĐ - Ngày 25-5, Vinamilk đã chính thức khánh thành nhà máy sữa Angkor - nhà máy sữa đầu tiên và duy nhất của Vinamilk tại Campuchia. Sự ra đời của nhà máy sữa Angkor là kết quả của một quá trình dài lâu tìm hiểu và thâm nhập thị trường Campuchia của Vinamilk cách đây hơn 10 năm. 

 • Tiếp tục thu hẹp doanh nghiệp Nhà nước

  Tiếp tục thu hẹp doanh nghiệp Nhà nước

  ANTĐ - Ngày 3-3, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Vũ Văn Ninh chủ trì buổi họp của Thường trực Ban chỉ đạo cho ý kiến về dự thảo Quyết định thay thế Quyết định số 37 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp Nhà nước. 

 • Vinalines thoái vốn tại 2 công ty

  Vinalines thoái vốn tại 2 công ty

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý trước mắt thoái vốn của Vinalines tại Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng và Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn xuống còn 20% vốn điều lệ của các công ty này. 

 • Chưa tính toán khoa học nhưng tỉnh nào cũng muốn có sân bay

  Chưa tính toán khoa học nhưng tỉnh nào cũng muốn có sân bay

  ANTĐ - Theo Đề án huy động vốn xã hội hóa đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không của Bộ GTVT, sẽ có thêm nhiều sân bay mới tại các địa phương, đồng thời nhiều sân bay hiện tại cũng sẽ được nâng cấp bằng nguồn vốn xã hội hóa. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc kêu gọi tư nhân đầu tư sân bay cần thận trọng.

 • Trùm xã hội đen Macau tái xuất đáng ngờ

  Trùm xã hội đen Macau tái xuất đáng ngờ

  ANTĐ - Wan Kuok Koi, biệt danh là “Broken Tooth” (Răng gãy), là một trong những trùm băng đảng xã hội đen khét tiếng nhất trong lịch sử đương đại của Trung Quốc. Mới đây, ông ta quay lại kinh doanh sòng bạc và tham gia vào Chính hiệp ở Macau, làm dấy lên những nghi vấn về động cơ của người này.

 • Nga xây thêm đường ống dẫn khí đốt trực tiếp đến Đức

  Nga xây thêm đường ống dẫn khí đốt trực tiếp đến Đức

  ANTĐ - Gazprom đang có kế hoạch xây dựng một đường ống dẫn khí đốt kép mới với công suất 55 tỷ m3 mỗi năm đến Đức, điều có thể tăng gấp đôi sản lượng cung cấp khí đốt trực tiếp từ Nga sang châu Âu. Hiện các công ty Shell, E.ON và OMV đã được mời tham gia dự án này.

 • Vinalines sẽ nhượng cổ phần Cảng Hải Phòng cho nhà đầu tư ngoại

  Vinalines sẽ nhượng cổ phần Cảng Hải Phòng cho nhà đầu tư ngoại

  ANTĐ - Chính phủ vừa đồng ý để Tổng công ty Hàng hải (Vinalines) nhượng lại cổ phần cảng lớn nhất miền Bắc cho nhà đầu tư đến từ Oman. Vinalines sẽ được phép bán tối thiểu 19,68% và tối đa 29,58% cổ phần cho đối tác chiến lược này. Hiện Vinalines là cổ đông chính tại Cảng Hải Phòng khi nắm giữ 94,68% trong tổng vốn điều lệ gần 3.300 tỷ đồng.

 • K+ thay đổi 2 vị trí lãnh đạo cấp cao

  K+ thay đổi 2 vị trí lãnh đạo cấp cao

  ANTĐ - Chiều 5-12, Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh VSTV - đơn vị sở hữu K+, thông báo đại diện vốn mới và thay đổi 2 vị trí cấp cao trong bộ máy lãnh đạo Công ty.

 • Cần công khai kết luận kiểm toán

  Cần công khai kết luận kiểm toán

  ANTĐ - Cho rằng hoạt động kiểm bỏ sót nhiều doanh nghiệp Nhà nước đã cổ phần hóa, nhiều ĐBQH cho rằng, đã đến lúc phải sửa luật để siết chặt quản lý với những doanh nghiệp này.

 • Những vụ ly hôn xa xỉ nhất thế giới

  Những vụ ly hôn xa xỉ nhất thế giới

  ANTĐ - Ly hôn không bao giờ là chuyện dễ dàng, nhất là khi đôi bên liên quan đến số tài sản trị giá hàng triệu, thậm chí hàng tỷ USD. Mới đây, truyền thông Mỹ ghi nhận một trong những vụ ly hôn tốn kém nhất trong lịch sử nước này.

 • Ưu tiên mua sản phẩm CNTT nội

  Ưu tiên mua sản phẩm CNTT nội

  ANTĐ - Theo Thông tư số 01/2014/TT-BTTTT của Bộ TT-TT, sản phẩm, dịch vụ CNTT sản xuất trong nước được ưu tiên khi đầu tư, mua sắm sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước hoặc vốn có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước đáp ứng 4 tiêu chí chung: