Nam công nhân tử vong sau khi uống rượu với bạn

ANTD.VN - Cùng nhau đến nhậu tại một quán vỉa hè ở TP Đông Hà (Quảng Trị), 2 công nhân quê Sơn La trở về lán trại ngủ. Đến sáng, một trong 2 người được phát hiện đã tử vong.

Chiều 14/5, Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang điều tra vụ việc liên quan đến một công nhân tử vong nghi do ngộ độc rượu.

Trước đó, sáng 13/5, người dân phát hiện tại lán công trình thi công kè sông Thạch Hãn (ở khu phố Lai Phước, phường Đông Lương, TP Đông Hà) có 2 công nhân gặp nạn.

Nạn nhân đầu tiên được phát hiện là anh Là Văn Tiển (30 tuổi, trú huyện Quỳnh Nhai, Sơn La) nằm bất tỉnh ở khu vực bếp. Người thứ hai được phát hiện là anh Là Văn Banh (33 tuổi, cùng trú huyện Quỳnh Nhai), nằm bất động ở trong lán công trình.

Mọi người đã hô hấp nhân tạo nhưng anh Banh vẫn không thể cử động. Nhân viên y tế sau đó đến hiện trường và xác định, nam công nhân 33 tuổi đã tử vong từ trước.

Sau khi được đưa vào viện cấp cứu, sức khỏe anh Tiển đã ổn định trở lại. Nam công nhân này cho biết tối 12/5/2018 cùng với anh Banh đến nhậu tại một quán vỉa hè ở khu phố Trung Chỉ (phường Đông Lương). Hai người uống hết 1,2 lít rượu ngâm rễ cây rồi về lán ngủ đến sáng thì được mọi người phát hiện.

Nhà chức trách đã tiến hành lập biên bản vụ việc, lấy mẫu rượu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong.