Nam ca sĩ Tùng Dương ra MV về niềm tin sau đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau dự án âm nhạc “Human” gây tiếng vang lớn với album và liveshow cùng tên ra mắt cuối năm 2020, ca sĩ Tùng Dương vừa trình làng MV bài hát mới nhất “Hope” (Hy vọng), đồng thời chính thức ra mắt kênh Youtube của mình.

“Hope” là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Lê Vụ Viết Thịnh đang sống, làm việc tại vương quốc Anh. Bài hát ra đời từ những quan sát và suy ngẫm của anh về thế giới xung quanh, về sự sống và cái chết. Đây chính là điểm gặp gỡ về tinh thần giữa vị nhạc sĩ trẻ này và Tùng Dương, vì “Hope” được xem là sự nối dài nhân sinh quan của Tùng Dương qua album “Human” - một album với ý tưởng nói về quy luật sống và những được mất của con người. Bài hát gói gọn tinh thần về niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nam ca sĩ Tùng Dương ra MV về niềm tin sau đại dịch Covid-19  ảnh 1

Để đánh dấu con đường ca hát 20 năm, Tùng Dương sẽ tổ chức đêm liveshow cùng những ca khúc ghi dấu ấn về dòng nhạc dân gian đương đại

Tác giả ca khúc chia sẻ, thời gian 2 năm vừa qua, nhân loại đã trải qua nhiều biến cố từ dịch bệnh, xung đột chiến tranh đến thảm họa môi trường, thiên tai.... Mỗi sự kiện xảy ra như thể là kết quả của một quá trình dài chúng ta đã hành xử với nhau, với thiên nhiên và môi trường, như những bài học lớn của tạo hóa dành cho con người, thức tỉnh chúng ta đang ở đâu, đang làm gì và sẽ đi tới đâu. Anh đã viết “Hope” với suy nghĩ đó, hướng mọi người đến những thay đổi tích cực.

“Hope” là lời tự sự bằng âm nhạc về cảm xúc khi đi vào thế giới nội tâm của không chỉ riêng bản thân mà đặt mình vào suy nghĩ và tâm thức của mọi người để đồng cảm sâu sắc. Nhạc sĩ Viết Thịnh bày tỏ, anh cảm thấy may mắn khi được đồng hành cùng Tùng Dương trong dự án âm nhạc này. Giọng hát của nam ca sĩ đã truyền tải đầy đủ những gì mà anh gửi gắm trong bài hát.

Về phần mình, ca sĩ Tùng Dương cho biết, anh luôn hào hứng đón nhận những sáng tác mới từ các nhạc sĩ trẻ, từ những người đã nhiều năm trong nghề tới cả những sáng tác đầu tay, và anh sẽ lựa chọn những gì phù hợp nhất với mình, trên tinh thần hỗ trợ hết mức để những bài hát của các bạn trẻ có thể đến với công chúng, thậm chí góp phần nâng tầm những ca khúc ấy. Khi nhận được bài hát “Hope” từ Viết Thịnh, anh cảm nhận được sự đồng cảm trong suy nghĩ của hai người nên đã bắt tay thu âm ngay sau chuỗi ngày dài giãn cách xã hội.

Tùng Dương chia sẻ, ngay khi mới đọc ca từ của “Hope”, anh đã cảm thấy nhạc sĩ viết đúng như những gì trải qua trong những ngày tháng căng thẳng nhất của đại dịch, gần như đã phản ánh quãng thời gian vô cùng khắc nghiệt do dịch bệnh gây ra. Ca khúc kết thúc bằng hình ảnh ánh sáng mặt trời rực rỡ, như một phần thưởng cho niềm tin vững chắc vào những điều tốt đẹp.

“Tôi đã suy nghĩ nội dung bài hát theo những góc nhìn khác nhau, cả đời thực và tâm linh, để tìm ra cách thể hiện tốt nhất. Và tôi đã hát với một tinh thần tĩnh, lắng như một dòng chảy tạo cảm giác hoàn toàn dễ nghe, dễ cảm cho khán giả” - Tùng Dương bộc bạch.

Để đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp 20 năm của mình, Tùng Dương sẽ tổ chức đêm liveshow hoành tráng tại Hà Nội và có thể tại TP.HCM cùng những ca khúc ghi dấu ấn về dòng nhạc dân gian đương đại được phối lại, kết hợp trải nghiệm với thể loại Pop ballad trẻ trung sôi động…