Chung kết Monte Carlo Masters:

Nadal vẫn là vua sân đất nện

  • 22/04/2012 21:05
  • 0 bình luận
  • H.T (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Không có cuộc lật đổ nào ở Monte Carlo khi trên mặt sân đất đỏ quen thuộc, Rafa đã có một chiến thắng dễ dàng trước tay vợt số 1 thế giới Djokovic với tỷ số 6-3, 6-1 để lần thứ 8 lên ngôi tại giải đấu này.
Nadal vẫn là vua sân đất nện ảnh 1
Nadal ôm hôn Djokovic sau trận đấu

Cuộc tái ngộ ở Monte-Carlo là trận chung kết thứ 8 liên tiếp Djokovic và Nadal gặp nhau. Nole hướng tới chuỗi chiến thắng ở con số 8 trước Rafa, còn Rafa cũng muốn nâng cao số lần vô địch ở Monte-Carlo lên số 8 trong 8 năm nối tiếp nhau.

Trận đấu này, tay vợt số 2 thế giới giao bóng khá tốt trong lúc anh vẫn phát huy được những pha di chuyển và cứu bóng tài tình. Nole thì ngược lại, anh giao bóng 1 không tốt và đặc biệt là cú backhand bị lỗi quá nhiều. Do Nole đánh hỏng trong nhiều tình huống không quá khó và những lỗi đó khiến anh phải trả giá.

Mặt khác, như đã nói, do bóng bay khá chậm nên những cú điều bóng về hai góc của Nole cũng không ít lần bị Nadal hóa giải nhờ khả năng di chuyển không mệt mỏi và đầy tốc độ của anh. Lần thứ 8 liên tiếp, Rafa vô địch Monte Carlo Masters. Lần thứ 2, Djokovic thất bại trong trận chung kết giải này. Chuỗi thắng của Nole trước Nadal trong các trận chung kết đã dừng lại ở con số 7.

Như vậy, “Vua đất nện” vẫn giữ nguyên những bản năng của tay vợt số 1 trên mặt sân bụi đỏ, minh chứng là những chiến thắng không mấy khó khăn tại Monte-Carlo Masters 2012 mà không để mất một set đấu nào, thậm chí chưa từng phải đánh loạt tie-break.

Thất bại ở Monte Carlo báo hiệu rằng tay vợt Serbia không dễ chinh phục Roland Garros 2012 (nơi Nadal cũng là nhà Vua). Ngược lại, chiến thắng này tiếp cho Nadal niềm tin trong các cuộc đối đầu với Djokovic.

Tin cùng chuyên mục