Nadal lại "gặm" cúp vô địch

(ANTĐ) - Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal tiếp tục chứng tỏ mình không có đối thủ trên mặt sân đất nện trong thời điểm hiện tại sau khi đánh bại người đồng hương Ferrer trong trận chung kết.

Barcelona Open:

Gặp lại Ferrer trong trận chung kết tại Barcelona Open, Nadal tiếp tục chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối trên mặt sân sở trường của mình. Ở set đấu đầu tiên, tay vợt người Tây Ban Nha đã liên tiếp giành break để vượt lên với tỷ số 6-2.

Bước sang set đấu tiếp theo, bất ngờ Ferrer chơi cực kỳ xuất sắc. Sau khi bị dẫn trước 0-2, Ferrer đã giành liên tiếp 4 games để vượt lên Nadal với tỷ số 4-2. Tuy nhiên, đó cũng là những gì mà hạt giống số 4 làm được ở trận đấu này. Ở những games tiếp theo, Nadal đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi nhanh chóng giành chiến thắng 6-4.

Đánh bại người đồng  hương sau 2 set với các tỷ số 6-2, 6-4, Nadal đã lần thứ 6 lên ngôi tại Barcelona Open. Ngoài ra, đây cũng là trận thắng thứ 501 trong sự nghiệp thi đấu của Nadal, đồng thời cũng là trận thắng thứ 29 của "ông vua sân đất nện" tại sân chơi này.

H.M