Mỹ và Campuchia khai mạc diễn tập hải quân CARAT 2015

  • 16/11/2015 17:56
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-11, hải quân Mỹ và Campuchia đã bắt đầu tiến hành một cuộc diễn tập hải quân chung kéo dài 5 ngày tại Căn cứ hải quân Ream ở tỉnh Preah Sihanouk, phía tây nam Campuchia.

Theo một thông cáo báo chí của hải quân Mỹ, cuộc diễn tập hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) thường niên lần thứ 6 này nhằm tăng cường hợp tác an ninh trên biển giữa hải quân Mỹ và hải quân Hoàng gia Campuchia.

Diễn tập CARAT Campuchia 2015, có sự tham gia của khoảng 200 thủy thủ Mỹ và 300 thủy thủ của hải quân Hoàng gia Campuchia, sẽ được tiến hành theo nhiều khoa mục, ở cả trên bờ và dưới biển.
Mỹ và Campuchia khai mạc diễn tập hải quân CARAT 2015 ảnh 1Tàu tuần duyên USS Fort Worth tới Campuchia hôm 15-11
Trên bờ, các lực lượng tham gia sẽ tiến hành huấn luyện kiểm soát thiệt hại, định vị, chăm sóc y tế chiến đấu chiến thuật (TCCC), bảo vệ lực lượng và kỹ thuật áp mạn, lên tàu, lục soát và bắt giữ (VBSS).

Dưới biển, tàu tuần duyên USS Fort Worth (LCS 3), chở theo các nhân viên thuộc Phi đội tàu khu trục (DESRON) số 7 và một máy bay trực thăng MH-60R, sẽ huấn luyện với một đội tàu của Campuchia, gồm 2 tàu tuần tra lớp Stenka (là Stenka 1143 và Stenka 1141) và một tàu tuần tra ven bờ (PC 1108).

"Năm nay, tàu tuần duyên USS Fort Worth sẽ lần đầu tiên tham gia Diễn tập CARAT Campuchia, đem lại cơ hội duy nhất cho chúng tôi huấn luyện mạn áp mạn với hải quân Hoàng gia Campuchia trên một trong những chiếc tàu mới nhất và nhanh nhất của hải quân", Đại tá Lê Bá Hùng, chỉ huy Phi đội tàu khu trục số 7 của hải quân Mỹ cho biết.

Theo hải quân Mỹ, các tàu của họ tham gia diễn tập gồm có tàu tuần duyên USS Fort Worth (LCS 3) và tàu tiếp liệu USNS Safeguard (T-ARS 50). Các lực lượng khác tham gia bao gồm các thợ lặn thuộc đơn vị lặn và cứu hộ cơ động (MDSU), một biệt đội ven biển, lực lượng công binh Seabee và ban nhạc Hạm đội 7.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục