Mỹ, Ukraine có thể sẽ thi đấu World Cup 2018 ở Crimea - tại sao không?

ANTĐ - Thủ phủ Simferopol của Crimea muốn được đứng ra đăng cai tổ chức các trận đấu của World Cup, sẽ diễn ra tại Nga vào năm 2018. 

Nguyện vọng này đã được Phó thủ tướng Crimea, ông Rustam Temirgaliev trình bày. Ông cho rằng cần xem xét ứng viên Simferopol một cách nghiêm túc.

"Tại sao không suy nghĩ về sự tham gia đăng cai của Simferopol vào World Cup 2018? Thời gian qua nhiều giấc mơ đã trở thành hiện thực!" - ông Temirgaliev viết trên trang Facebook của mình.

Trên sân vận động "Locomotiv" ở Simferopol, sân nhà của đội "Tavria", vào cuối những năm 80 đã diễn ra các trận đấu của đội tuyển quốc gia Liên Xô. Trong ba trận được tổ chức tại Simferopol, các cầu thủ Liên Xô đã thắng Na Uy (4-0), Iceland (2-0) và Thổ Nhĩ Kỳ (2-0).

Trên thực tế, Crimea đã trở thành một phần của Nga từ ngày 18 tháng Ba, khi Tổng thống Vladimir Putin, Chủ tịch quốc hội Crimea Vladimir Konstantinov, Thủ tướng nước Cộng hoà Sergey Aksenov và Thị trưởng thành phố Sevastopol Alexey Chalyi đã ký “Hiệp ước thống nhất”.

Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh về việc sáp nhập “Khu vực liên bang Crimea” (thủ phủ là thành phố Simferopol) và thành phố Sevastopol, thành phố có quy chế đặc biệt trực thuộc khu vực, vào Liên bang Nga. Theo sắc lệnh mới này, Liên bang Nga sẽ có 85 khu vực, tăng 2 so với 83 khu vực trước đó.

Sau khi trở thành một phần của Liên bang Nga, Crimea có đầy đủ quyền lợi như các nước cộng hòa thuộc Nga khác. Vì vậy, rất có khả năng yêu cầu này của Criema sẽ được thực hiện và biết đâu sân vận động trung tâm Crimea sẽ được đăng cai tổ chức các trận thi đấu của Mỹ, Anh, Pháp, Đức, thậm chí là cả Ukraine?