Mỹ - Trung Quốc tiến triển tốt trong đàm phán thương mại

  • 27/10/2019 15:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 26-10, Bộ Thương mại Trung Quốc và Cơ quan đại diện thương mại Mỹ (USTR) cùng cho biết, hai nước đã hoàn thành nhiều phần trong giai đoạn một của thỏa thuận thương mại sau các cuộc điện đàm cấp cao vào hôm 25-10.

“Chúng tôi đã giải quyết được rất nhiều vấn đề và hai bên đã hoàn thành nhiều phần trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục diễn ra ở mức thứ trưởng và thêm nhiều cuộc điện đàm sẽ được thực hiện”, Cơ quan đại diện thương mại Mỹ cho hay.

Mỹ và Trung Quốc đang có tiến triển tốt trong đàm phán thương mại

Mỹ và Trung Quốc đang có tiến triển tốt trong đàm phán thương mại

Trong tuyên bố mới nhất, Bộ Thương mại Trung Quốc cũng xác nhận đang đạt được nhiều điểm tích cực trong đàm phán, trong đó các sản phẩm nông nghiệp là trọng tâm chính.

Cụ thể, Mỹ sẽ nhập khẩu thịt lợn và cá chế biến sẵn từ Trung Quốc, trong khi đó, Trung Quốc sẽ bỏ lệnh cấm với thịt lợn Mỹ. Bắc Kinh còn muốn Washington bỏ thuế quan với một vài mặt hàng của Trung Quốc nhằm đổi lại việc nước này sẽ mua thêm đậu tương của Mỹ.

Theo nhiều nguồn tin, Mỹ muốn Trung Quốc phải cam kết mua các sản phẩm này trong thời gian và giá cả cụ thể, tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn đề xuất điều này cần phải được thực hiện dựa theo điều kiện thị trường.

Tổng thống Donald Trump từng cho biết, ông hy vọng có thể ký thỏa thuận này với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra tại Chile vào tháng 11.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục