Mỹ - Trung gia tăng căng thẳng vấn đề Hồng Kông, giá vàng được hưởng lợi?

ANTD.VN - Giá vàng được dự đoán sẽ tăng sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn tại thị trường Mỹ, sau những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến vấn đề ở Hồng Kông.

Sáng nay, giá vàng trong nước phổ biến tăng nhẹ. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng 50 nghìn đồng/lượng, lên 41,15 – 41,38 triệu đồng/lượng; 41,15 – 41,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn hầu hết giữ nguyên hoặc chỉ tăng nhẹ khoảng 10 – 20 nghìn đồng mỗi lượng, đang giao dịch quanh 41,20 – 41,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi khi căng thẳng Mỹ - Trung Quốc gia tăng trong vấn đề Hồng Kông

Giá vàng trong nước gần như không biến động trong bối cảnh thị trường Mỹ phiên thứ 5 đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, một số nhà phân tích nhìn thấy triển vọng giá càng cao hơn sau kỳ nghỉ lễ này, khi cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ có thể gặp phải một số khó khăn.

Ngay trước kỳ nghỉ lễ, Tổng thống Donald Trump đã ký vào một luật dân chủ và nhân quyền Hồng Kông, ủng hộ những người biểu tình dân chủ. Dự luật này đã “chọc giận” Chính phủ Trung Quốc, và vì vậy có thể có tác động đến các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra.

Trung Quốc đã tuyên bố rằng họ sẽ kiên quyết phản đối dự luật và họ sẽ thực hiện các biện pháp trả đũa. Sự không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong tranh chấp thương mại giữa hai cường quốc có thể sẽ mang lại lợi ích cho vàng như một nơi trú ẩn an toàn.