Mỹ triển khai thêm gần 100 trực thăng quân sự tới Đức và Đông Âu

  • 13/02/2017 16:21
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Lục quân Mỹ đã vận chuyển gần 100 chiếc máy bay trực thăng quân sự tới một cảng ở miền Bắc nước Đức và bắt đầu bốc dỡ từ ngày 12-2 để triển khai đến một căn cứ quân sự tại bang Bayern ở miền đông nam nước này.

Truyền thông Đức đưa tin, 94 chiếc trực thăng gồm Chinook, Apace và Black Hawk cùng một số xe tải đã được vận chuyển từ Lữ đoàn chiến đấu đường không số 10 của lục quân Mỹ tại căn cứ Fort Drum, New York, đến cảng Bremerhaven của Đức.

Theo hãng thông tấn DPA của Đức, phần lớn số phương tiện quân sự này sẽ được triển khai tại một căn cứ lục quân của Mỹ ở thị trấn Illesheim thuộc bang Bayern. Trong đó, một số chiếc trực thăng sẽ được triển khai luân phiên tại Litva và Romania.

Mỹ triển khai thêm gần 100 trực thăng quân sự tới Đức và Đông Âu ảnh 1

Một chiếc trực thăng của Mỹ được bốc dỡ hôm 12-2 tại Đức

Đợt triển khai các phương tiện quân sự này thuộc một phần trong Chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương (Operation Atlantic Resolve), nhằm đảm bảo sự hiện diện quân sự liên tục một lữ đoàn thiết giáp của quân đội Mỹ tại châu Âu.

Chiến dịch này nhằm trấn an Ba Lan và các đồng minh của Mỹ trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đặc biệt là các quốc gia vùng Baltic, trước mối quan ngại về an ninh trong khu vực. 

Theo AP

Tin cùng chuyên mục