Mỹ triển khai "Quý bà rồng" U-2 đi tìm F-35A của Nhật Bản rơi

  • 14/04/2019 11:34
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lầu Năm Góc vừa xác nhận một máy bay do thám U2 đã được triển khai để tham gia cuộc tìm kiếm chiếc F-35A của Nhật Bản bị rơi trên biển và phi công lái máy bay này.

Theo tờ Stars and Stripes, một máy bay do thám U-2, còn có biệt danh là "Quý bà rồng" của không quân Mỹ đang tìm kiếm khu phía nam từ điểm cuối cùng chiếc F-35A gửi tín hiệu về đài kiểm soát không lưu.

U-2 thường được sử dụng để gửi các hình ảnh quan trọng và tín hiệu tình báo về cho chỉ huy trong trường hợp xảy ra chiến tranh, cảnh báo các hoạt động bất thường hoặc phát hiện xung đột quy mô nhỏ.

Mỹ triển khai "Quý bà rồng" U-2 đi tìm F-35A của Nhật Bản rơi ảnh 1

U-2 là máy bay do thám kì cựu của không quân Mỹ

Trong cuộc phỏng vấn với trang Business Insider, Trung tướng không quân Mỹ David Deptula đã bày tỏ sự quan ngại về việc Nga và Trung Quốc có thể tìm thấy xác chiếc F-35A, từ đó khám phá mẫu tiêm kích hiện đại nhất của Mỹ.

Theo tờ Defense News, phi công lái chiếc F-35A có tên Akinori Hosomi vẫn đang mất tích. Ông Hosomi đang tham gia một buổi bay huấn luyện với 3 chiếc F-35A khác vào hôm 9-4 thì bị mất tín hiệu với các đồng nghiệp và mất tích trên màn hình radar ở khu vực cách căn cứ không quân Misawa 135km.

Đội tìm kiếm đã phát hiện ra một vài bộ phận của chiếc F-35A ở khu vực gần đó sau 2 giờ. Đây là chiếc F-35A đầu tiên trên thế giới bị rơi. Chiếc F-35B đầu tiên từng bị rơi vào tháng 9-2018 trong một chuyến bay tập ở Mỹ.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục