Mỹ triển khai dự án chống truyền thông Nga tại Baltic

  • 11/08/2015 10:30
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Mỹ đang triển khai một dự án kéo dài 12 tháng để huấn luyện các nhà báo nói tiếng Nga tại các quốc gia Baltic, đầu tư số tiền lớn nhằm trực tiếp đối phó với tình trạng "tin nhắn và thông tin sai" của truyền thông Nga tại Đông Âu.

Theo hãng thông tấn Izvestia của Nga, Đại sứ quán Mỹ tại Litva đã cung cấp một khoản tài trợ trị giá 500.000 USD cho các nhà báo, thông thạo tiếng Nga, tại các quốc gia Baltic.

Dự án này, mang tên "Huấn luyện nhà báo điều tra để chống lại truyền thông Nga tại Baltic", dự kiến sẽ hoàn thành ngày 30-11-2016. Mục tiêu chính của dự án là chuẩn bị kỹ năng cho các phóng viên có nhiệm vụ gây trở ngại đối với các tờ báo tiếng Nga ở châu Âu, theo một tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ.
Quan hệ Nga-Mỹ ngày càng trở nên xấu đi sau cuộc khủng hoảng tại Ukraine

Quan hệ Nga-Mỹ ngày càng trở nên xấu đi sau cuộc khủng hoảng tại Ukraine

Quan hệ Nga-Mỹ ngày càng trở nên xấu đi sau cuộc khủng hoảng tại Ukraine

Dự án nhằm thu hút các nhà báo mới vào nghề và đang công tác, cũng như các chuyên gia truyền thông khác từ các nước láng giềng của Nga. Các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Vilnius của Litva sẽ điều phối dự án này.

Trong quá trình huấn luyện, những người vượt qua chương trình sẽ được tham gia các cuộc hội thảo chuyên môn tại tất cả các nước Baltic và cũng sẽ đến Mỹ để thăm các phòng biên tập tin tức và các trường báo chí của Mỹ.

Đại sứ quán Mỹ cho biết, bộ ngoại giao nước này có ý định thiết lập một mạng lưới ổn định kết nối sinh viên tốt nghiệp của chương trình ở cả 3 quốc gia Baltic và với các cố vấn Mỹ của họ để phát triển nguồn và khán giả.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục