Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận các hoạt động chống IS

ANTD.VN -Vào ngày 15-12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã có cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik để thảo luận về các hoạt động chống khủng bố.

Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận các hoạt động chống IS  ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (trái) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik

"Bên lề một hội nghị được tổ chức ở London (Anh), hai bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp nhau để trao đổi về các hoạt động chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết hôm 15-12.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã gửi lời cảm ơn đến ông Fikri Isik về những đóng góp của Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch chống IS, đặc biệt là "Hoạt động lá chắn Euphrates" của Ankara ở miền bắc Syria, và những nỗ lực đóng cửa biên giới với nhóm khủng bố IS.

Bộ trưởng quốc phòng hai nước tái khẳng định quyết tâm sẽ đánh bại nhóm khủng bố IS, đồng thời thảo luận nhiều biện pháp khác nhau để cùng thúc đẩy cuộc chiến. Ngoài ra, ông Carter cũng đã lên án mạnh mẽ cuộc tấn công đẫm máu đêm 10-12 ở Thổ Nhĩ Kỳ, do các thành viên của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) gây ra, đã khiến hơn 40 người thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 150 người khác.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ luôn coi PKK là một tổ chức khủng bố.