Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt thắng lớn tại Giải âm nhạc Cống hiến 2018

  • 23/03/2018 13:18
  • 0 bình luận
  • Lăng Thu Hương
  • In bài
ANTD.VN - Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 -2018 đã diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội với sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ trong showbiz Việt.

Năm nay, giải Cống hiến có tổng cộng 50 đề cử cho 9 hạng mục gồm: Bài hát của năm, MV của năm, Album của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm và Nhà sản xuất của năm. Mỗi hạng mục chỉ có một cái tên chiến thắng.

Dựa trên sự bình chọn của gần 100 phóng viên theo dõi mảng âm nhạc ở cả hai miền Nam – Bắc, chủ nhân của 9 hạng mục giải thưởng trên đã lần lượt được công bố. Trong đó có tới 3 nghệ sĩ giành “cú đúp” là Mỹ Tâm, Dương Cầm và ban nhạc Ngọt. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải Âm nhạc Cống hiến, có đến 3 nghệ sĩ cùng nhận “cú đúp”.

Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt thắng lớn tại Giải âm nhạc Cống hiến 2018 ảnh 1Các chàng trai của "Ngọt" lên sân khấu nhận giải thưởng đầu tiên - "Nghệ sĩ mới của năm"

Ở hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm”, vượt qua những cái tên đình đám của showbiz như Erik, Min, Ali Hoàng Dương… ban nhạc Ngọt đã giành chiến thắng đầu tiên cho mình. Ngoài giải Nghệ sĩ mới của năm, tân binh của dòng nhạc Indie cũng được xướng tên ở giải “Bài hát hay của năm” với ca khúc“Em dạo này”, dù trong đề cử có những bài “hit” của những gương mặt “hot” như Đi về đâu (Tiên Tiên), Hôm nay tôi cô đơn quá (Tóc Tiên ft Rhymastic), Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau (Bích Phương)…

Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt thắng lớn tại Giải âm nhạc Cống hiến 2018 ảnh 2

Dương Cầm xúc động khi chiến thắng ngoạn mục tại giải Cống hiến năm nay 

Nhạc sỹ Dương Cầm cũng bất ngờ nhận “chiến thắng kép” với 2 giải “Nhà sản xuất của năm" và “Nhạc sỹ của năm”. Trong thời gian qua, với vai trò là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, Dương Cầm đã tham gia nhiều chương trình lớn nhỏ khác nhau được đông đảo công chúng yêu thích. Là nhạc sĩ theo đuổi trường phái sáng tác đậm phong cách nghệ thuật, kén khán giả nhưng lại thể hiện được cái riêng của người nghệ sỹ, và hai giải thưởng này cũng phần nào nói lên được điều đó.

Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt thắng lớn tại Giải âm nhạc Cống hiến 2018 ảnh 3

Mỹ Tâm giành "cú đúp" giải thưởng - Ca sĩ của năm, Album của năm 

Ở giải Cống hiến năm nay, đặc biệt đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của nữ ca sĩ Mỹ Tâm khi cô góp tên ở 3 hạng mục đề cử và giành chiến thắng thuyết phục ở 2 giải Ca sĩ của năm và Album của năm cho đĩa nhạc “Tâm 9”.

Đặc biệt, với hạng mục được mong chờ nhất là “Ca sỹ của năm” xướng tên ca sĩ Mỹ Tâm cũng không là điều quá bất ngờ. Bởi với những hoạt động nổi bật trong năm như phát hành album "Tâm 9," phát hành các MV ca nhạc: “Em thì không," “Đâu chỉ riêng em," “Một vòng tay ngàn lời yêu," Mỹ Tâm thực sự xứng đáng trở thành “Ca sỹ của năm”.

Ngoài ra, các giải còn lại của năm nay là “Music video của năm”, “Chương trình của năm”, và “Chương trình truyền hình của năm” cũng lần lượt xướng tên các nghệ sĩ, tác phẩm và chương trình xuất sắc.

Vượt qua 7 đề cử, giải thưởng “Music video của năm" đã thuộc về tác phẩm “Em gái mưa” của tác giả Mr Siro, do ca sỹ Hương Tràm thể hiện.

Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt thắng lớn tại Giải âm nhạc Cống hiến 2018 ảnh 4

Ca sĩ Đăng Dương nhận giải "Chương trình của năm" với live-concert "Mặt trời của tôi"

Chương trình thính phòng giao hưởng cổ điển mang tên “Mặt Trời của tôi” do nghệ sỹ ưu tú Đăng Dương thực hiện đã được vinh danh ở Giải thưởng "Chương trình của năm". 

Và cuối cùng là giải "Chương trình truyền hình của năm" được trao cho chương trình “Sao Đại Chiến” do Công ty ADT sản xuất, đạo diễn Việt Tú. 

Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt thắng lớn tại Giải âm nhạc Cống hiến 2018 ảnh 5

Erik và Ali Hoàng Dương biểu diễn tại lễ trao giải

Ngoài phần công bố giải thưởng âm nhạc Cống hiến do các nhà báo bình chọn, ban tổ chức đã biến đêm trao giải thành bữa tiệc âm nhạc hoành tráng với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc như: màn nhạc kịch mashup “Đi rồi sẽ đến-Về nhà thôi” của Erik và Ali Hoàng Dương, vở nhạc kịch “Ngôi sao hạnh phúc” do nhóm HOPE thể hiện và mashup “Đừng hỏi em – Ghen - Lạc trôi - Em gái mưa - Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau - Cả một trời thương nhớ - Đi để trở về” với tất cả đều là các ca khúc nằm trong hạng mục đề cử “Music Video của năm”.

Danh sách giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018:

Bài hát của năm: “Em dạo này” (Ban nhạc Ngọt)

Nghệ sĩ mới của năm: Ban nhạc Ngọt

MV của năm: “Em gái mưa” (Hương Tràm)

Album của năm: “Tâm 9” (Mỹ Tâm)

Chương trình của năm: “Mặt trời của tôi” (Đăng Dương)

Chuỗi chương trình của năm: “Sao đại chiến”

Nhạc sĩ của năm: Dương Cầm

Nhà sản xuất của năm: Dương Cầm

Ca sĩ của năm: Mỹ Tâm

Tin cùng chuyên mục