Mỹ sẽ tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 cho phần lớn dân số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã quyết định phần lớn người dân Mỹ cần được tiêm tăng cường vaccine Covid-19 sau khi tiêm đủ hai mũi 8 tháng. Chiến dịch tiêm nhắc lại sẽ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 9.

Theo nguồn tin là quan chức tiết lộ với báo New York Times, quyết định trên có thể được công bố trong tuần này. Để chống lại biến chủng Delta, mọi người đã tiêm vaccine Pfizer/BioNTech hoặc Moderna cần tiêm nhắc lại mũi thứ 3. Tuần trước FDA đã phê chuẩn mũi tiêm nhắc lại với những người có hệ thống miễn dịch suy giảm.

Mỹ sẽ tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 cho phần lớn dân số Ảnh: AFP

Mỹ sẽ tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 cho phần lớn dân số Ảnh: AFP

Theo kế hoạch, những đối tượng đầu tiên được tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 sẽ là người già trong các viện dưỡng lão, y bác sĩ và nhân viên y tế, người cao tuổi. Dự định người nào đã tiêm vaccine gì sẽ được tiêm nhắc lại vaccine đó.

Chính quyền ông Biden đang đặc biệt lo ngại về dữ liệu từ Israel cho thấy sự bảo vệ của vaccine Pfizer/BioNTech trong việc chống lại nguy cơ mắc bệnh thể nặng đã giảm mạnh ở những người cao tuổi được tiêm từ tháng 1 hoặc tháng 2. Theo dữ liệu mới nhất từ Israel, cho thấy sự suy giảm liên tục của hiệu quả vaccine Pfizer theo thời gian, cả trong việc chống lại nguy cơ mắc bệnh thể nhẹ cũng như trong việc chống lại nguy cơ mắc bệnh thể nặng ở người cao tuổi. Israel đã dùng gần như toàn bộ vaccine Pfizer để tiêm cho người dân.