Mỹ phóng tên lửa Trident II, người dân tưởng thiên thạch

ANTD.VN - Theo phát ngôn viên hải quân Mỹ, 2 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm Trident II đã được phóng vào lúc 3h30 và 6h20’ sáng ngày 14-2.  Tuyên bố này phá tan nghi ngờ của nhiều người dân Mỹ trong khu vực về một loại máy bay của người ngoài hành tinh hay thiên thạch vừa xuất hiện.

“Tất cả các vụ thử nghiệm tên lửa này đều diễn ra trên biển. Không có bất kì lúc nào nó xuất hiện trên đất liền. Tất cả tên lửa được theo dõi từ nhiều nguồn khác nhau, từ lúc phóng cho tới khi nó lao xuống biển. Tên lửa cũng không trang bị đầu đạn”, phát ngôn viên hải quân Mỹ, ông John Daniels cho hay.

Trước khi hải quân Mỹ lên tiếng làm rõ sự việc này, nhiều người dân Mỹ đã nghi ngờ những đốm sáng do tên lửa tạo ra là từ những phi thuyền không xác định của người ngoài hành tinh hoặc thậm chí là thiên thạch đang lao xuống trái đất.

Vệt sáng tên lửa Triden tạo ra khiến nhiều người tưởng thiên thạch

Trước lần phóng thử hôm 14-2, tên lửa Trident II đã thử nghiệm thành công ít nhất 161 lần kể từ khi hoàn thành vào năm 1989. Trident II D5 phóng từ tàu ngầm được nhà thầu Lockheed Maritn chế tạo cho hải quân Mỹ và Anh và phục vụ như một biện pháp răn đe hạt nhân hàng đầu trên biển.

Các tên lửa này được mang theo bởi 14 tàu ngầm Ohio của Mỹ và 4 chiếc tàu lớp Vanguard của Anh. Mỗi chiếc Ohio mang được 24 tên lửa loại này, trong khi tàu Vanguard của Anh mang được 16 quả. Tầm bắn của Trident đạt ít nhất là 6.500km và có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc.