Mỹ - Philippines sắp tổ chức diễn tập chung tái chiếm đảo quy mô lớn.

  • 29/03/2016 20:38
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Trong tháng tới, Mỹ - Philippines sẽ tổ chức cuộc diễn tập chung “Vai kề vai” quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Mỹ - Philippines sắp tổ chức diễn tập chung tái chiếm đảo quy mô lớn. ảnh 1 Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ - Philippenes trong một cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập này nhằm nâng cao khả năng chiến đấu tái chiếm đảo trong trường hợp bị nước ngoài xâm chiếm. Đây là một trong những cuộc diễn tập phòng vệ của quân đội Philippes.

Được biết, cuộc diễn tập này sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 15-4. Lực lượng tham gia gồm quân đội Philippines, Úc và Mỹ. Quân đội Nhật Bản được mời tham gia diễn tập trong vai trò quan sát viên.

Đây là là cuộc diễn tập chung “Vai trong vai” quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Lực lượng chuyên trách của quân đội Phippines ở tây Palawan, bắc Luzon, Cebu và đảo Panay đều tham gia cuộc diễn tập này.

Các cuộc tập trận “Vai kề vai” hàng năm được tiến hành theo Hiệp ước phòng thủ chung 1951 (MDT) giữa Mỹ và Philippines và được lên kế hoạch từ trước nhằm tăng cường khả năng của quân đội Philippines, chứ không nhằm vào bất kì quốc gia nào, một quan chức quân đội Philippines cho hay.

Theo ANC

Tin cùng chuyên mục