• Phát hiện lô kit test, mỹ phẩm và tân dược nghi nhập lậu trị giá 10 tỷ đồng

  Phát hiện lô kit test, mỹ phẩm và tân dược nghi nhập lậu trị giá 10 tỷ đồng

  8ANTD.VN - Hơn 60.000 kit test nhanh Covid-19, thuốc tân dược cùng các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, không hóa đơn chứng từ, có trị giá lên đến 10 tỷ đồng vừa bị Đội QLTT số 5, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội CSĐTTP về kinh tế, CAQ Hai Bà Trưng kiểm tra phát hiện tại khu vực Cảng Hà Nội.

 • Cẩn trọng khi mua mỹ phẩm trên mạng xã hội

  Cẩn trọng khi mua mỹ phẩm trên mạng xã hội

  ANTD.VN -  Hiện nay, trên các trang thương mại điện tử hay mạng xã hội, mỹ phẩm là một trong những sản phẩm được rao bán rầm rộ, đa dạng nhất. Nó có đủ các chủng loại, mẫu mã, giá cả và nguồn gốc xuất xứ, từ sản phẩm “xách tay” đến “tự làm” hay của chính hãng, kèm theo không ít khuyến mại hấp dẫn để câu kéo khách hàng. Tuy nhiên, chính bởi sự đa dạng, khó kiểm chứng này mà mua bán online lại đang là mảnh đất màu mỡ cho mỹ phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc dễ dàng trà trộn.

 • Khó kiểm soát mỹ phẩm, nước hoa giả nhãn hiệu trên thị trường điện tử

  Khó kiểm soát mỹ phẩm, nước hoa giả nhãn hiệu trên thị trường điện tử

  ANTD.VN - Mỹ phẩm, nước hoa là mặt hàng có giá trị cao trên thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là các sản phẩm bị làm giả, làm nhái nhiều nhất. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tục bắt giữ nhiều vụ việc, trong đó, đáng chú ý, có những xưởng sản xuất mỹ phẩm giả và những tổng kho nước hoa giả, nhập lậu hoạt động ngay giữ Thủ đô.

 • Cảnh giác với hàng giả khi mua mỹ phẩm qua mạng

  Cảnh giác với hàng giả khi mua mỹ phẩm qua mạng

  ANTD.VN - Do điều kiện kinh doanh không khắt khe như thực phẩm, dược phẩm, nên nhiều người kinh doanh mỹ phẩm thông qua các loại hình phân phối khác nhau, đặc biệt trên môi trường mạng internet. Tuy nhiên, lợi dụng việc mua sắm không qua trực tiếp, chỉ nhìn hình ảnh, một số đối tượng đã sử dụng hình ảnh của sản phẩm thật, quảng cáo, bán hàng giả. Do đó, người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác khi mua bán mỹ phẩm qua mạng.

 • Phát hiện thu giữ hơn 20.000 sản phẩm làm đẹp giả

  Phát hiện thu giữ hơn 20.000 sản phẩm làm đẹp giả

  ANTD.VN - Qua công tác nghiệp vụ, Đội cảnh sát kinh tế - Công an huyện Đông Anh phát hiện, thu giữ tại 1 xưởng sản xuất trên địa bàn hơn 20.00 sản phẩm làm đẹp dùng để bôi ngoài da hoặc được sản xuất dưới dạng viên, bột uống trực tiếp có dấu hiệu giả mạo thương hiệu.

 • Cẩn trọng “tiền mất tật mang” vì mỹ phẩm giả

  Cẩn trọng “tiền mất tật mang” vì mỹ phẩm giả

  ANTD.VN - Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được ưa chuộng và có thị trường tiêu thụ cao. Do đó, chạy theo lợi nhuận, không ít doanh nghiệp, hộ kinh doanh mỹ phẩm đã bất chấp sức khỏe người tiêu dùng để sản xuất hàng giả, không đảm bảo chất lượng...

 • Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm nghi giả mạo thương hiệu nước ngoài

  Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm nghi giả mạo thương hiệu nước ngoài

  ANTD.VN - Sau thời gian nắm tình hình và xây dựng kế hoạch đấu tranh, Đội QLTT số 11, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội CSKT, Công an huyện Thanh Oai đã phát hiện một cơ sở có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai.

 • Tạm giữ hàng nghìn mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ, giả mạo nhãn hiệu

  Tạm giữ hàng nghìn mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ, giả mạo nhãn hiệu

  ANTD.VN - Hơn 2000 sản phẩm mỹ phẩm và các loại hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Gucci, Boss, Levis, Chanel vừa bị Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 6, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải ALT, số 463 Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

 • Thuê phòng trọ sinh viên để bán online mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  Thuê phòng trọ sinh viên để bán online mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Tổ công tác 368, Tổng cục QLTT và Đội QLTT số 22 vừa kiểm tra, phát hiện gần 50.000 sản phẩm hoá mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tại một phòng trọ sinh viên ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm.

 • Cẩn trọng khi mua hóa mỹ phẩm trên mạng xã hội

  Cẩn trọng khi mua hóa mỹ phẩm trên mạng xã hội

  ANTD.VN - Hơn 10 tấn hóa mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ vừa bị Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện tại một kho hàng trên địa bàn xã Hải Bối, huyện Đông Anh. Đáng nói, phần lớn số hàng hóa này được tiêu thụ qua kênh bán hàng online, trên các trang mạng xã hội. Vụ việc một lần nữa cho thấy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, người tiêu dùng cần phải rất thận trọng khi mua hóa mỹ phẩm qua mạng.