Mỹ: Những thành phố có giao thông nguy hiểm cần tránh xa

  • 15/03/2012 11:54
  • 0 bình luận
  • Thu An
  • In bài
ANTĐ - Nếu bạn đang lên kế hoạch đi chơi bằng đường bộ ở Mỹ, bạn nên tránh xa các thành phố St. Louis, Dallas và Houston.

Theo một cuộc khảo sát được của Tạp chí "Sức khỏe nam giới" công bố ngày 13/3, ba thành phố trên có những tài xế nguy hiểm nhất nước Mỹ. Cũng theo cuộc khảo sát, hầu hết những thành phố ở khu vực phía Nam, trừ Providence, đều nằm trong top 10 thành phố có những tay lái tệ nhất nước Mỹ. Ngoài ra, ba thành phố Ft. Worth, Lubbock và San Antonio thuộc bang Texas cũng nằm trong danh sách top 10 trên.

 Mỹ: Những thành phố có giao thông nguy hiểm cần tránh xa ảnh 1
Hệ thống giao thông tại Mỹ được đánh giá là có thiết kế rất hợp lý, hiện đại

Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy, dẫn đầu danh sách top 10 thành phố thành phố có những tay lái an toàn nhất là St. Paul ở bang Minnesota và  Lincoln bang Nebraska. Nằm trong danh sách 50 thành phố có giao thông an toàn nhất nước Mỹ còn có các thành phố Ft. Wayne ở bang Indiana, thành phố New York và Chesapeake ở bang Virginia, và Aurora ở Colorado.

Đáng chú ý là cuộc khảo sát cho thấy nhiều điều trái ngược với suy nghĩ thông thường của mọi người. Bất ngờ nhất là New York, vốn bị coi là có giao thông nguy hiểm với những chiếc taxi chạy ẩu, lại đứng thứ 7 trong danh sách 10 thành phố có giao thông an toàn nhất nước Mỹ.

Danh sách trên được tờ tạp chí tổng hợp sau khi nghiên cứu số liệu các vụ tai nạn, bao gồm tỉ lệ tai nạn gây tử vong, tỉ lệ liên quan đến tốc độ, nồng độ cồn hoặc chạy trốn sau khi gây tai nạn và tỉ lệ sử dụng dây an toàn. Nghiên cứu cũng xem xét đến luật cấm sử dụng điện thoại di động và khoảng cách từng năm giữa các vụ tai nạn. Cuộc khảo sát cũng sử dụng số liệu của Cục an toàn giao thông đường quốc lộ, công ty bảo hiểm toàn bang và tổ chức bảo hiểm an toàn đường quốc lộ và dữ liệu của chính phủ.

Danh sách đầy đủ những thành phố lái xe an toàn nhất và nguy hiểm nhất được đăng tải trên trang web:  http://www.menshealth.com/best-life/you-can-crash-here.

Tin cùng chuyên mục