Mỹ, Nhật phản ứng ra sao về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên?

  • 31/07/2019 09:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ đã biết được thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Mỹ, Nhật phản ứng ra sao về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên? ảnh 1

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 26-7-2019

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 31-7 đã họp khẩn để tìm hiểu và phân tích thông tin về vụ phóng của Triều Tiên. Cơ quan này cho hay đến nay vẫn chưa thể xác định được việc vật thể bay của Triều Tiên có đi vào vùng đặc quyền kinh tế hay lãnh hải của Nhật Bản hay không, song vụ phóng này không ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh Nhật Bản.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng nhiều vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản vào sáng sớm nay 31-7 (giờ Seoul), 6 ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng thử 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển này.

JCS sau đó cho hay, các vật thể bay vừa được Triều Tiên phóng đi là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Tên lửa đầu tiên được phóng vào lúc 5h06 sáng 31-7-2019 còn tên lửa thứ hai được phóng vào lúc 5h27 sáng cùng ngày.

Cả 2 tên lửa ước tính bay xa khoảng 250 km, đạt độ cao xấp xỉ 30 km, JCS nói và cho biết thêm rằng quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích thêm về vụ phóng.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo nói rằng, các tên lửa trên khác với các mẫu tên lửa trước đây được Triều Tiên phóng, nhưng ông Jeong Kyeong-doo không nói rõ đó là loại tên lửa nào.

“Các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên không có lợi cho những nỗ lực giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, chúng tôi kêu gọi Bình Nhưỡng dừng các hành động này”, JCS tuyên bố.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục