Mỹ nâng cấp máy bay ném bom B-2 "phản xạ" nhanh hơn gấp 1000 lần

ANTD.VN - Theo tờ Scout Warrior, không quân Mỹ đã trang bị cho phi đội máy bay ném bom B-2 hệ thống kiểm soát hành trình bay mới có khả năng vận hành nhanh hơn gấp 1000 lần hệ thống hiện tại.

Theo phát ngôn viên không quân Mỹ Michael Hertzog, bộ vi xử lí mới đã được lắp đặt xong từ tháng 8 năm ngoái và thử nghiệm thành công. Công việc này diễn ra vào thời điểm mà nhiều chuyên gia quân sự đặt câu hỏi về việc mẫu máy bay này sẽ tiếp tục giữ được khả năng vượt trội của mình đến khi nào.    

“Gói nâng cấp này mang đến sự cải thiện lớn so với hệ thống cũ khi tốc độ xử lí sẽ nhanh hơn gấp 1000 lần và ổ lưu trữ dữ liệu cũng có dung lượng lớn hơn”, Thiếu tướng Jon Norman nói với hãng tin Scout

Máy bay ném bom B-2 của Mỹ

Bộ vi xử lí mới sẽ giúp hệ thống điều khiển, radar, cảm biến, thông tin liên lạc trên máy bay hoạt động chính xác và hiệu quả hơn. Việc tấn công, tiêu diệt kẻ thù nhờ thế cũng ưu việt hơn rất nhiều lần phiên bản cũ.

B-2 đã được đưa vào biên chế không quân Mỹ từ năm 1980, từng tham chiến ở Iraq, Libya và Afghanistan. Máy bay này có thể di chuyển 9.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu cùng mang tới 15 tấn vũ khí bao gồm cả tên lửa hành trình tầm xa và bom hạt nhân. Trong thời gian tới, không quân Mỹ sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp B-2 với mục tiêu giữ nó hoạt động cho tới năm 2060.