"Mỹ nằm trong tầm bắn tên lửa đạn đạo gắn đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên"

  • 20/09/2016 21:24
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - CHDCND Triều Tiên ngày 20-9 tuyên bố, nước này đã có thể tấn công lục địa Mỹ bằng tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân. 

"Mỹ nằm trong tầm bắn tên lửa đạn đạo gắn đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên" ảnh 1

Máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ

Trong bài xã luận trên báo Rodong Sinmun, Triều Tiên tuyên bố, vụ thử hạt nhận lần thứ năm và cũng là vụ thử hạt nhân mạnh nhất mà Triều Tiên thực hiện ngày 9-9 vừa qua là “đỉnh cao” của tất cả các vụ thử hạt nhân trước đây của họ.

Bình Nhưỡng đồng thời tuyên bố, quân đội nước này có đủ khả năng tấn công bằng tên lửa đạn đạo có gắn đầu đạn hạt nhân vào những hải cảng - nơi các tàu ngầm và tàu sân bay hạt nhân của Mỹ đang thả neo.

“Phần lục địa Mỹ và khu vực Thái Bình Dương của Mỹ, trong đó có Hawaii và Guam, tất cả đều nằm trong tầm bắn của chúng ta”, bài xã luận viết.

Cùng ngày, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin cho biết, Mỹ sẽ triển khai tạm thời hai máy bay ném bom B-1B Lancer tới Hàn Quốc trong tuần này, trong một động thái nhằm phô trương sức mạnh trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

B-1B, có khả năng bay từ Guam tới bán đảo Triều Tiên chỉ trong hai giờ, là một trong ba máy bay ném bom tầm xa và đa năng chủ lực của quân đội Mỹ cùng với B-52 Stratofortress và B-2 Spirit.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục