Mỹ mở rộng 2015: Djokovic hoàn tất cú đúp vô địch

ANTĐ - Ngôi sao người Serbia, Novak Djokovic đã đánh bại Roger Federer 6-4, 5-7, 6-4, 6-4 trong trận chung kết đơn nam để hoàn tất cú đúp vô địch tại Mỹ mở rộng 2015. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong năm và là thứ 10 trong sự nghiệp của Nole.

Trận chung kết trong mơ tại Mỹ mở rộng 2015 bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ vì trời mưa. Tuy nhiên, sự khắc nghiệt của thời tiết, của tay vợt từng giành 17 danh hiệu Grand Slam hay từ những khán giả hâm mộ ngôi sao người Thụy Sỹ không thể ngăn cản Djokovic hoàn tất cú đúp vô địch tại Flushing Meadows, nơi anh đăng quang lần đầu tiên vào năm 2011.  

Djokovic đã nhập cuộc tốt, giành chiến thắng trong séc mở màn. Sau khi mất break-point ở thời điểm quyết định khiến anh thất bại tại séc thứ hai, Nole trở lại ấn tượng sau đó để khép lại trận chung kết trong 3 giờ và 20 phút đồng hồ. Một lần nữa ngôi sao người Serbia khẳng định anh là khắc tinh của triều đại Federer – Rafael Nadal để giành Grand Slam thứ 3 trong mùa giải năm nay, sau các chiến thắng tại Australia mở rộng và Wimbledon. Điều đó có nghĩa, chỉ có Stanislas Wawrinka là tay vợt duy nhất từng đánh bại Nole trong các trận chung kết Grand Slam ở mùa giải năm nay.

Chiến thắng của Djokovic khép lại hy vọng trở thành tay vợt cao tuổi nhất vô địch Mỹ mở rộng trong 45 năm qua của Federer, khiến ngôi sao người Thụy Sỹ phải chờ đợi ít nhất tới sang năm để tìm kiếm danh hiệu Grand Slam đầu tiên kể từ năm 2012 và thứ 18 trong sự nghiệp. Rõ ràng, đó là mục tiêu vô cùng khó khăn với “Tàu tốc hành” bởi Mỹ mở rộng năm nay là giải đấu chứng kiến màn trình diễn tốt nhất của Federer từ nhiều năm qua.

Federer không để thua séc nào trong hành trình giành quyền vào chung kết nhưng mắc tới 54 lỗi đánh bóng hỏng và chỉ tận dụng thành công 4 trong 23 cơ hội giành break-point từ tay Djokovic. Đó chính là sự khác biệt của trận đấu khi ngôi sao người Thụy Sỹ không thể hiện được phong độ tốt nhất tại trận đấu quan trọng nhất ở mùa giải năm nay. Khi Federer thất bại trong séc mở màn, tất cả đều nghĩ về một viễn cảnh đen tối của ngôi sao người Thụy Sỹ bởi ở tuổi 34, anh không còn phù hợp cho những trận đấu 5 séc nữa.