Mỹ Linh: Bước lên sân khấu là phải chấp nhận thi phi

  • 12/09/2013 15:31
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Vòng đo ván đã khép lại với nhiều cảm xúc, và chủ nhật tới sẽ là đêm mở màn cho những đêm thi quyết định để tìm ra ngôi vị quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 2. Đây cũng sẽ là đêm tranh tài của các thí sinh đội huấn luyện viên Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng. Liveshow 1 đã cận kề, cùng nghe huấn luyện viên Mỹ Linh chia sẻ về đêm thi sắp tới.
- Vòng đo ván đã khép lại, các huấn luyện viên đã hoàn thiện được đội hình mạnh nhất của mình, cảm xúc của chị lúc này thế nào?
Vòng đo ván để lại trong tôi nhiều tiếc nuối, nó quá khốc liệt, 1 chọi với 1 chứ chẳng thể nào chọn cả hai. Hơn nữa, quãng thời gian tập luyện, tôi đã rất gắn bó với các em, nên phải chia tay ai tôi cũng đều rất buồn. Nhưng tôi cũng thấy vui vì các em đều dành cho tôi những tình cảm, sự chia sẻ từ tin nhắn, gọi điện, đến viết email hay những tâm sự trên facebook... điều đó có nghĩa là công sức tôi bỏ ra được các em ghi nhận.
Tuy nhiên, tôi cảm thấy khán giả không hiểu hết nội tình của đội tôi, họ có những dị nghị này kia, nhưng các em là người hiểu và có những đánh giá đúng đắn thành ra tôi cũng cảm thấy rất nhẹ nhàng. 

Mỹ Linh: Bước lên sân khấu là phải chấp nhận thi phi ảnh 1
Trong đêm liveshow tới, Hoàng Yến sẽ thể hiện ca khúc do Mỹ Linh viết lời Việt

 
Là người đi cùng các em suốt một chặng đường dài, tôi hiểu rõ sở trường và sở đoản từng em và tôi biết em nào mới có thể đi được tiếp tục. Thật ra cũng rất khó khi có những thí sinh chỉ hát tốt trong một bài, một thể loại nhưng để chinh phục và bước tiếp trên con đường dài lại rất khó, bởi ngoài chất giọng tốt, đa dạng, thì áp lực tâm lý ở các vòng sau là rất lớn, khi phải hát với các bạn khác hay hát với huấn luyện viên. Hơn ai hết, tôi là người hiểu ai là người có đủ sức mạnh, đủ độ bền để đi được đường trường và các em cũng vui vẻ vì bản thân các em biết thực lực của mình như thế nào.
- Vòng liveshow đã cận kề, chị và các thành viên trong đội đã chuẩn bị được gì cho vòng quyết định này? 
Các thành viên trong đội tôi đều toàn tâm, toàn ý, dành 100% sức mạnh cho liveshow sắp tới để không chỉ tạo ấn tượng cho khán giả, mà còn để lại ấn tượng với các huấn luyện viên còn lại và các thí sinh của đội khác, đặc biệt, với chính các thành viên của đội mình. Tôi muốn các bạn phải nhìn thấy ngay sự tiến bộ của chính mình, có như thế thì sự huấn luyện của huấn luyện viên mới có ý nghĩa.
- Giọng hát Việt mùa thứ 2 đã đi được 2/3 chặng đường, chị suy nghĩ thế nào về chương trình?
Tôi nhận lời tham gia Giọng hát Việt, bây giờ chương trình đã đi qua được 2/3 chặng đường và tôi không ân hận về quyết định này, bởi xét giữa cái được và cái không được của chương trình thì tôi được rất nhiều. Được điều đầu tiên đó là sự tươi trẻ trong giọng hát và trong cảm xúc của chính tôi vì tôi được tiếp xúc với các em, gần gũi với lứa tuổi đẹp nhất cuộc đời. 

Mỹ Linh: Bước lên sân khấu là phải chấp nhận thi phi ảnh 2
Mỹ Linh tự tin khi "sở hữu" đội hình mạnh


Tôi dạy các em kĩ thuật và cách ứng xử khi ra sân khấu... và tôi đã nhận lại được rất nhiều: Tôi nhận về sự tươi tắn, về cái tinh thần của tuổi trẻ và về những tình cảm các em dành cho nhau và cũng dành cho cả tôi. Trong gia đình, tôi là người sống khá khép kín, tôi thường đi hát rồi trở về nhà, nên khi nhận được những tình cảm đó, nó đã mang đến cho tôi những cảm xúc tươi mới. Hơn nữa, cách các em quan tâm, chia sẻ và thương yêu nhau ngay cả khi là người bị loại hay đi tiếp cũng đều làm tôi rất rung động và nó làm cho tôi thêm nhiều cảm xúc lắm! Cũng nhờ đó mà tôi thấy mình hát hay hơn. 
Điều tôi được thứ hai là sự kiên cường. Khi tham gia chương trình này, có rất đông bộ phận khán giả không hiểu, thậm chí họ ném đá, nhưng tôi biết bản thân đang làm gì và tôi làm đúng. Tôi đã rèn luyện tính kiên cường cho chính mình và tôi cũng mang lại sự kiên cường đó cho các em, các em cũng cần phải học để bị "ném đá". Khi các em đã chấp nhận đứng trên sân khấu, có nghĩa là các em chấp nhận thị phi, chấp nhận người khen, kẻ chê còn nếu các em chỉ muốn người ta khen thì điều đó thực sự rất nguy hiểm. Chấp nhận lời chê là một sự trưởng thành. Và tôi đã được rất nhiều từ chương trình này.
- Chị đánh giá đội hình hiện tại của mình như thế nào?
Tôi tự tin nói chúng tôi là một đội hình mạnh.
- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị với chương trình Giọng hát Việt?
Thực ra có rất nhiều kỉ niệm và tất cả đều đáng nhớ. Tôi nghĩ 16 bạn trong đội của tôi, kể cả 2 bạn mà tôi cướp về, mỗi bạn một tính cách, một con người và mỗi bạn đều mang cho tôi những xúc cảm rất đặc biệt.
- Trong liveshow tới đây có một bài hát do chị viết lời Việt, chị có thể bật mí về ca khúc đó?
Bài hát này được viết khi tôi ngồi ở sân bay Nhật Bản, chờ chuyến bay sang Mỹ. Bài hát này chính là tình cảm mà tôi dành cho cha mình, ông đã mất cách đây 6 năm và viết dựa trên hoàn cảnh của thí sinh Hoàng Yến. Bài hát này cũng sẽ do Yến thể hiện trong đêm liveshow sắp tới. Tôi tin Yến sẽ hiểu những xúc cảm của tôi dành cho cha và Yến cũng sẽ gửi gắm được tình cảm qua ca khúc này dành cho mẹ của Yến. Thật sự Yến hát bài này rất xúc động.

Tin cùng chuyên mục