Mỹ liên tiếp phóng thử thành công tên lửa đánh chặn Patriot PAC-3

ANTĐ - Ngày 24-11, tập đoàn Lockheed Martin cho biết, một quả tên lửa Patriot PAC-3 đã đánh chặn thành công một tên lửa mục tiêu trong khuôn khổ một cuộc thử nghiệm phòng không của lục quân Mỹ.

“Tên lửa đánh chặn PAC-3 đã phát hiện, theo dõi và đánh chặn thành công một Tên lửa mục tiêu Patriot (PAAT), vốn là một tên lửa Patriot được cải tiến để mô tả một tên lửa đạn đạo chiến thuật phổ biến trong môi trường tác chiến ngày nay”, Lockheed Martin cho biết.

Cuộc diễn tập phóng thử được tiến hành hôm 19-11 tại thao trường thử tên lửa White Sands ở bang New Mexico của Mỹ, và là vụ phóng thử tên lửa PAC-3 thành công thứ hai chỉ trong một tuần.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3 của lục quân Mỹ
Trước đó, hôm 12-11, một tên lửa phòng không PAC-3 khác đã đánh chặn thành công một tên lửa phóng từ máy bay trong cuộc thử nghiệm Hệ thống Chỉ huy chiến đấu phòng không và phòng thủ tên lửa tích hợp của lục quân Mỹ, cũng được tiến hành tại thao trường thử tên lửa White Sands.

Theo thông cáo báo chí của Lockheed Martin, PAC-3 là một tên lửa đánh chặn tốc độ cao được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa đạn đạo chiến thuật, tên lửa hành trình và máy bay.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot có khả năng phát hiện hơn 100 mục tiêu khác nhau, theo dõi được tối đa 8 mục tiêu trong đó, đồng thời khai hoả liền 3 quả tên lửa cùng lúc.