Mỹ không kích SAA ở Deir Ezzor, hơn 100 binh sĩ thiệt mạng

ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 8-2 đưa tin: Hơn 100 binh sĩ của quân đội Syria (SAA) và các lực lượng đồng minh đã thiệt mạng do các cuộc không kích tàn nhẫn của liên minh quân sự do Mỹ vừa tiến hành ở miền đông Syria.

Mỹ không kích SAA ở Deir Ezzor, hơn 100 binh sĩ thiệt mạng ảnh 1

Mỹ vừa không kích đáp trả cuộc tấn công của SAA ở Deir Ezzor

Các nguồn tin dẫn lời quan chức quân đội Mỹ khẳng định những cuộc tấn công do các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ lãnh đạo thực hiện mới đây đã làm thiệt mạng 100 binh sĩ quân chính phủ Syria ở tỉnh Deir Ezzor.

Quân đội Mỹ nói rằng, các lực lượng liên quân chống khủng bố tiến hành hàng loạt trận không kích là để trả đũa một cuộc tấn công của SAA tối 7-2 nhằm vào các vị trí của các lực lượng người Kurd được Washington hậu thuẫn và các cố vấn quân sự nước ngoài gần thị trấn Khasham ở bờ phía đông sông Euphrates.

Mỹ đồng thời xác nhận không có binh sĩ nào của họ thiệt mạng trong vụ tấn công của lực lượng vũ trang Damascus.

Cho đến thời điểm này, SAA vẫn chưa lên tiếng xác nhận có tiến hành vụ tấn công này hay không.

Damascus đã nhiều lần khẳng định sự hiện diện của liên quân Mỹ là hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền của đất nước. Chỉ không quân Nga và Syria là lực lượng duy nhất được phép hoạt động ở Syria, và mặc dù Syria đã nhiều lần yêu cầu quân đội Mỹ rời khỏi đất nước sau khi IS gần như đã bị đánh bại, song Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, quân đội Mỹ sẽ còn ở lại Syria vô thời hạn để đối phó với chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và ảnh hưởng của Iran trong khu vực.