Mỹ không kích nhầm khiến 16 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng

  • 22/07/2017 16:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo lực lượng cảnh sát Afghanistan, 16 nhân viên an ninh của họ đã bị thiệt mạng trong một vụ không kích của Mỹ vào hôm 21-7. Washington cũng đã ra thông cáo giải thích rằng, đây là vụ việc vô tình.

“Trong vụ không kích vừa qua, 16 nhân viên cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng bao gồm 2 chỉ huy cấp cao. 2 người khác cũng bị thương”, đại diện lực lượng cảnh sát Afghanistan, ông Salam Afghan cho hay.

Vụ không kích này diễn ra ở tỉnh Helmand vào hôm 21-7. Quân đội Mỹ cũng thừa nhận xảy ra vụ việc này nhưng không nói rõ số người thiệt mạng là bao nhiêu. Vụ không kích được tiến hành theo yêu cầu từ phía Afghanistan nhưng lại bom lại ném xuống một tòa nhà cảnh sát Afghanisan đang được triển khai.

Mỹ không kích nhầm khiến 16 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng ảnh 1

Cảnh sát Afghanistan đã không may trở thành nạn nhân của không kích Mỹ

Phần lớn tỉnh Hermald đang nằm trong sự kiểm soát của phiến quân Taliban. Binh lính Mỹ và NATO cũng thường xuyên xuất hiện tại đây để hỗ trợ quân đội địa phương giành lại lãnh thổ.

Mỹ đang cho thấy sự tăng cường hoạt động tại Afghanistan trong nửa đầu năm 2017. Trong 6 tháng qua, họ đã ném hơn 1.600 quả bom nhằm chống lại các nhóm phiến quân đối lập với chính phủ ở Afghanistan, gấp đôi số lượng của cả năm 2016 và cao nhất từ năm 2012 đến nay.

Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến việc số dân thường thiệt mạng lại tăng lên chóng mặt. Tổng cộng 232 dân thường đã chết do không kích Mỹ trong 6 tháng đầu năm 2017, gấp đôi cùng kì năm 2016.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục