Mỹ khẳng định vẫn coi Triều Tiên là vấn đề ưu tiên hàng đầu

  • 13/02/2021 16:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 12-2, Bộ Ngoại giao Mỹ vừa lên tiếng khẳng định rằng, nước này vẫn coi chương trình vũ khí hạt nhân cùng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu và Washington vẫn muốn đạt được mục tiêu phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, việc chính quyền Tổng thống Joe Biden thiếu các hoạt động trực tiếp với Triều Tiên không nên được coi là dấu hiệu cho thấy nước này không ưu tiên chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng, mà thực tế, Washington đang quan tâm đến vấn đề này rất nhiều.

“Triều Tiên đang đạt được nhiều tiến bộ trong chương trình hạt nhân và tên lửa. Đây là ưu tiên cấp bách của Mỹ và chúng tôi muốn giải quyết nó cùng với các đồng minh và đối tác. Mục tiêu trọng tâm mà Mỹ hướng đến vẫn là cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”, ông Price nhấn mạnh.

Mỹ khẳng định vẫn coi Triều Tiên là vấn đề ưu tiên hàng đầu ảnh 1

Chính quyền Tổng thống Joe Biden chưa cho thấy bất kì chính sách nào với Triều Tiên

Chính quyền ông Joe Biden vẫn đang tiến hành đánh giá đầy đủ chính sách về Triều Tiên với sự tham vấn của các đồng minh như Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cố vấn các vấn đề châu Á của Tổng thống Joe Biden, ông Kurt Campbell cho rằng, chính quyền Washington nên nhanh chóng đưa ra chiến lược Triều Tiên và chớ lặp lại sự thiếu quyết đoán như thời Tổng thống Brack Obama dẫn đến việc Bình Nhưỡng liên tiếp có hành động khiêu khích.

Trước đó, vào hôm 11-2, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết, các biện pháp trừng phạt bổ sung có thể được sử dụng với các đồng minh để gây áp lực lên Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục