Mỹ hứng chịu nắng nóng kỷ lục

  • 08/07/2012 22:47
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Đợt nắng nóng kỷ lục hoành hành tại các bang miền Trung và bờ Đông nước Mỹ kéo dài suốt tuần qua đã làm ít nhất  30 người thiệt mạng.

Mỹ hứng chịu nắng nóng kỷ lục ảnh 1

Trẻ em tắm dưới đài phun nước trên đường phố New York

Tại Thủ đô Washington, nhiệt độ trong những ngày qua luôn ở mức trên 35 độ C và đã có lúc cao hơn 40 độ C - mức cao nhất trong vòng nhiều năm qua.

Những nạn nhân thiệt mạng do nắng nóng trải dài từ bang Iowa tới bờ Đông hầu hết là người già. Trong số những người thiệt mạng, có một trường hợp thương tâm là bé gái 4 tháng tuổi ở Greenfield, bang Indiana. Cảnh sát cho biết, bé gái này tử vong sau khi bị bỏ lại trong xe ô tô “một thời gian dài”. Trong khi đó, một bé gái 16 tháng tuổi khác ở Fishers, bang Oklahoma cũng bị người mẹ bỏ lại trong xe tại một bãi đỗ trung tâm mua sắm. Rất may, cảnh sát đã phát hiện, phá vỡ cửa kính xe ô tô để cứu bé gái kịp thời, nhiệt độ trong xe ô tô lúc đó là 51 độ C.

Trong thời tiết nắng nóng kỷ lục, hàng trăm nghìn người dân ở các bang bờ Đông lại phải sống trong tình trạng không có điện do ảnh hưởng của trận bão hồi tuần trước. Cơ quan khí tượng cho biết, một đợt không khí lạnh từ Canada dự kiến sẽ di chuyển xuống phía Nam sẽ khiến nhiệt độ những khu vực trên giảm bớt. Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo người dân cảnh giác với tình trạng thời tiết cực đoan bao gồm giông bão, lốc xoáy đi kèm.

Mỹ hứng chịu nắng nóng kỷ lục ảnh 2
Mỹ hứng chịu nắng nóng kỷ lục ảnh 3
Người dân đổ xô đến bãi biển tránh nóng

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục