Mỹ giao 6 tàu tuần tra quân sự cho Philippines

  • 25/09/2013 22:08
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Phó Đô đốc Jose Alano, Tư lệnh Hải quân Philippines, ngày 24-9 cho biết, Mỹ đã chuyển giao 6 tàu tuần tra quân sự cho Philippines, để truy quét các phiến quân Hồi giáo vũ trang đang hoạt động ở miền Nam nước này.
Mỹ giao 6 tàu tuần tra quân sự cho Philippines ảnh 1
Lễ bàn giao tàu tuần tra của Mỹ cho Philippines


“Đội tàu nhỏ hoạt động trên sông (SURCs) là một phần của chương trình của Mỹ nhằm đào tạo và trang bị cho lực lượng quân đội nước ngoài để chống khủng bố”, ông Jose Alano cho biết. Loại tàu tốc độ cao này có thể chở được 14 lính thủy đánh bộ và 6 thành viên thủy thủ đoàn.

Theo ông Alano, đội tàu này sẽ giúp tăng cường sức mạnh của Hải quân Philippines trong việc giải quyết nạn khủng bố và phiến quân như cuộc khủng hoảng hiện nay ở Mindanao. Trong ba tuần qua, hàng nghìn lính đặc nhiệm Philippines đã chiến đấu với các du kích Hồi giáo thuộc Mặt trận Giải phóng dân tộc Moro (MNLF) chiếm đóng một số làng ven biển, tại cảng Zamboanga trên đảo Mindanao.

Mindanao và các nhóm đảo gần đó cũng là khu vực hoạt động mạnh của các nhóm vũ trang khác, trong đó có nhóm Abu Sayyaf - bị cáo buộc thực hiện các vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất tại Philippines.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục