Mỹ đoạt ngôi vô địch lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

  • 01/05/2013 06:01
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Đội Melrore Pyrotechnics đến từ Mỹ đã đoạt ngôi vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013.
Màn trình diễn của họ mang tên "Dáng em đêm nay", cũng là màn cuối cùng khép lại lễ hội pháo hoa năm nay. Trước đó đội Tamaya Kitahara đến từ Nhật Bản đã mở đầu đêm thi thứ 2 bằng chủ đề "Một khu vườn trên bầu trời". 
Khu vườn ánh sáng diệu kỳ đó được kết hợp với âm nhạc điện tử, làm ngây ngất hàng nghìn người dân Đà Nẵng và du khách, vốn đã ngồi kín trên các khán đài, hai bên bờ sông, trên những cây cầu và cả những tòa cao ốc soi bóng xuống dòng sông Hàn.   
Mỹ đoạt ngôi vô địch lễ hội pháo hoa Đà Nẵng ảnh 1
Mỹ đoạt ngôi vô địch lễ hội pháo hoa Đà Nẵng ảnh 2
Màn trình diễn của đội pháo hoa Nhật Bản

Được biết đội Tamaya Kitahara Fireworks Co., Ltd (Nhật Bản) đã biểu diễn  pháo hoa  trong suốt 30 năm qua. Đội thực hiện những màn  trình diễn  kết hợp kỹ thuật  pháo hoa  truyền thống của Nhật Bản và phần lập trình theo công nghệ mới, đã đạt được nhiều giải thưởng cao trên toàn thế giới. Tuy nhiên tinh thần chính của họ khi đến với Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2013 là: "Chúng tôi đến đây không quan trọng chuyện thắng thua, nhưng tin những màn  trình diễn  này sẽ làm hài lòng khán giả".
Và quả thực họ đã đạt được điều đó, bằng chứng là những tràng pháo tay, tiếng reo hò của khán giả không ngớt hòa theo tiếng nhạc nền, theo những "cây" pháo hoa thi nhau vút lên bầu trời đêm. Đội đặc biệt có kỹ năng trong việc thu hút sự chú ý của khán giả vào đầu và cuối buổi bài biểu diễn, khi những kỹ năng, kỹ xảo tuyệt vời nhất được thể hiện. Là đội thứ 5 và cũng là đội cuối cùng thi tài tại lễ hội pháo hoa năm nay, đội Melrore Pyrotechnics đã vẽ lên bầu trời một câu chuyện tình lãng mạn, thơ mộng và đầy màu sắc. Những bản tình ca với giai điệu ngọt ngào quyến rũ bên bờ sông Hàn gió lộng, càng khiến cho bài thi trở nên hoàn hảo hơn.

Hình ảnh màn trình diễn của quán quân DIFC 2013 - đội Melore Pyrotechnics (Mỹ)
Đỉnh cao của đội Mỹ chính là ở việc phối hợp hài hòa giữa âm nhạc và hiệu ứng ánh sáng.
Màn trình diễn xuất sắc của đội Mỹ
Nói như ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng , thì: “Đây là lần thứ 6  Đà Nẵng  vinh dự được tổ chức cuộc thi này. Mỗi năm, chất lượng cuộc thi đã được nâng nên rõ rệt và đến nay nó đã trở thành thương hiệu mang tầm quốc tế của  Đà Nẵng . Cuộc thi năm nay, đội vô địch đã rất xứng đáng. Và điều quan trọng là tất cả đội thi đã công hiến hết mình vì tình yêu  Đà Nẵng ”.

Rất vui mừng vì kết quả đạt được, đại diện đến từ nước Mỹ nói: "Chúng tôi đã thi đấu hết sức mình, và phần thưởng hôm nay xin tặng cho tất cả người dân nước Việt. Các bạn đã cho chúng tôi cảm nhận, chan hòa trong không khí của một đất nước thân thiện và mến khách. Xin cảm ơn”.

Giải nhì Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 thuộc về đội Parente (Ý) và đội Tamaya Kitahara (Nhật Bản). Hai đội Trung tâm pháo hoa Khan (Nga) và chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) đồng giải ba.
Hình ảnh màn trình diễn của quán quân DIFC 2013 - đội Melore Pyrotechnics (Mỹ)
Hình ảnh màn trình diễn của quán quân DIFC 2013 - đội Melore Pyrotechnics (Mỹ)
Hình ảnh màn trình diễn của quán quân DIFC 2013 - đội Melore Pyrotechnics (Mỹ)
Hình ảnh màn trình diễn của quán quân DIFC 2013 - đội Melore Pyrotechnics (Mỹ)

Tin cùng chuyên mục