Mỹ đổ ‘núi tiền’ vào cơ sở phòng thủ tên lửa Aegis ở Ba Lan

ANTD.VN - Để đảm bảo hoạt động cho cơ sở phòng thủ tên lửa Aegis Ashore đặt ở Ba Lan, Mỹ sẽ phải đầu tư cả “núi tiền”, với tổng chi phí lên tới 2,23 tỷ USD.

Muốn tăng cường sự hiện diện quân sự trên toàn cầu, Mỹ phải chấp nhận bỏ ra những khoản tiền không hề nhỏ

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa ra thông báo cho hay, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của họ đã ký hợp đồng mới với công ty Lockheed Martin để chế tạo các trang thiết bị cho cơ sở phòng thủ tên lửa Aegis Ashore đặt ở Ba Lan, với tổng trị giá lên tới 2,23 tỷ USD.

“Lockheed Martin Mission Systems and Training ở Moorestown, New Jersey đã giành được hợp đồng sửa đổi mới có giá trị 8,1 triệu USD. Qua đó, hợp đồng này nâng tổng trị giá của Aegis Ashore lên 2,239 tỷ USD”, thông báo của Lầu Năm Góc có đoạn.

Được biết, hợp đồng mới sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, mua sắm vật tư phụ tùng và thiết kế giao diện cho các hệ thống vận hành và thử nghiệm Aegis Ashore ở Ba Lan.

Theo kế hoạch, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ chính thức triển khai Aegis Ashore ở Ba Lan vào năm 2018, với các tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 (SM-3) đặt trên đất liền. Đây là một phần trong hệ thống lá chắn tên lửa của châu Âu.